Tuesday, 23/10/2018 - 18:12|

Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình trao học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại Thị trấn Hưng Hà.

Sáng ngày 8/10, Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình tổ chức trao học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập thuộc 2 trường tiểu học, trung học cơ sở Lê Danh Phương, thị trấn Hưng Hà. Đồng chí Nguyễn Thanh Cầm - Ủy viên BTV Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Thái Bình đã về dự và trao học bổng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Cầm - Ủy viên BTV Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Thái Bình trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thị trấn Hưng Hà.

Tại buổi lễ trao học bổng, 20 học sinh trường tiểu học, trung học cơ sở Lê Danh Phương, thị trấn Hưng Hà có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập được nhận quà, mỗi suất 500 nghìn đồng. Đây là hoạt động động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng học tập rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh làm việc với Đảng ủy, UBND thị trấn Hưng Hà và các trường học trên địa bàn về công tác khuyến học khuyến tài

Cùng ngày, Hội Khuyến học tỉnh đã làm việc với thị trấn Hưng Hà về công tác khuyến học, khuyến tài. Những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài của thị trấn có bước phát triển đột phá. Tạo điều kiện xây dựng xã hội học tập, sự nghiệp giáo dục được các cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân và các trường học quan tâm. Cơ sở vật chất trường học được xây dựng khang trang, đạt chuẩn đáp ứng nhu cầu dạy và học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên có năng lực, yêu nghề. Phong trào hiếu học phát triển rộng khắp. Tỷ lệ học sinh giỏi năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp 100%, học sinh thi đỗ trung học phổ thông đạt tỷ lệ cao. Phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, xã hội học tập phát triển rộng khắp. Trung tâm học tập cộng phát huy hiệu quả, đáp ứng nhu cầu "Cần gì học nấy"./.

Trường THCS Lê Danh Phương, thị trấn Hưng Hà.

Tác giả: Trúc Lành Đài TT - TH Hưng Hà
Nguồn: http://hungha.gov.vn/tin-tuc1/van-hoa-xa-hoi/item/3077-h%E1%BB%99i-khuy%E1%BA%BFn-h%E1%BB%8Dc-t%E1%BB%89nh-th%C3%A1i-b%C3%ACnh-trao-h%E1%BB%8Dc-b%E1%BB%95ng-cho-20-h%E1%BB%8Dc-sinh-c%C3%B3-ho%C3%A0n-c%E1%BA%A3nh-kh%C3%B3-kh%C4%83n-v%C6%B0%C6%A1n-l%C3%AAn-trong-h%E1%BB%8Dc-t%E1%BA%ADp-t%E1%BA%A1i-th%E1%BB%8B-tr%E1%BA%A5n-h%C6%B0ng-h%C3%A0.html