Sunday, 24/01/2021 - 16:24|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Duyên Hải thực hiện nghiêm quy định phòng dịch khi học sinh trở lại trường học.

Cùng với học sinh trên địa bàn huyện Hưng Hà, từ ngày 4/5/2020 hơn 1000 học sinh các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Duyên Hải đã đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, trước khi đón học sinh trở lại trường, xã Duyên Hải đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn huy động cán bộ, giáo viên vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường lớp và các đồ dùng, thiết bị phục vụ công tác dạy và học. 100% phụ huynh học sinh đã được nhà trường gửi thông báo chi tiết về lịch học, công tác đưa đón học sinh. Ban giám hiệu các trường đã phối hợp với lực lượng đoàn viên thanh niên, Hội LHPN, Công an xã bố trí lực lượng đón học sinh ở phía ngoài cổng trường. Tại đây, các em được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, rửa tay dưới vòi nước trong sân trường trước khi vào lớp.

 Học sinh các trường học xã Duyên Hải ngày đầu trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ chống dịch bệnh Covid-19

Tại trường mầm non Duyên Hải, bên cạnh việc vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, hướng dẫn các em rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của các em. Mỗi bữa ăn của trẻ đều được tính toán khoa học, đa dạng thực đơn theo ngày nhằm cung cấp đủ dưỡng chất cho trẻ phát triển bình thường. Nguồn thực phẩm được nhà trường ký hợp đồng với các đơn vị có uy tín đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ. Trường hợp phụ huynh có nhu cầu đón con về ăn trưa tại gia đình, nhà trường sẽ căn cứ tình hình thực tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi.

Để công tác phòng, chống dịch bệnh thêm hiệu quả, thời gian tới xã Duyên Hải chỉ đạo các trường học trên địa bàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm các quy định của ngành Y tế, cập nhật thông tin và tình hình sức khỏe của học sinh để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh.

Văn Học, Nguyễn Tuyết - Đài TT&TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết