Thursday, 21/10/2021 - 20:54|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VŨ THƯ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA HAI TỐT NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình và sự đồng ý của Huyện ủy, UBND huyện Vũ Thư, sáng ngày 15/11/2018, tại hội trường UBND huyện đã diễn ra lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và tổng kết phong trào thi đua “Hai tốt” năm học 2017-2018 ngành Giáo dục huyện Vũ Thư.

 

Về dự và chỉ đạo hội nghị có nhà giáo Hoàng Văn Thiệp – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở; đồng chí Phạm Đồng Thụy – Bí thư Huyện ủy Vũ Thư; đồng chí Phạm Công Diện – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Thư cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các đồng chí trong Hội đồng giáo dục huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội của huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn. Về phía ngành có nhà giáo Trần Quang Thắng – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của Phòng; các Nhà giáo ưu tú, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Phòng và Công đoàn giáo dục qua các thời kỳ; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trong huyện; các cán bộ giáo viên tiêu biểu trong phong trào thi đua năm học 2017-2018 của các cấp học trong huyện cùng các phóng viên báo đài của tỉnh, của huyện về đưa tin hội nghị.

 

Sau màn văn nghệ chào mừng của thầy và trò cụm trường tiểu học Hồng Lý, thừa ủy quyền của Trưởng phòng, nhà giáo Vũ Minh Quyết – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã trình bày Báo cáo kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua “Hai tốt” năm học 2017-2018 của ngành Giáo dục huyện nhà. Bản báo cáo đã nhìn lại kết quả thực hiện phong trào thi đua “Hai tốt” trong năm học vừa qua, tuy còn gặp không ít khó khăn, thách thức, trở ngại, còn có những mặt tồn tại, yếu kém, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, cụ thể của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc, của các cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cùng với sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân, sự tận tâm, nhiệt tình, đoàn kết của đội ngũ cán bộ giáo viên, ngành giáo dục, đào tạo Vũ Thư đã vượt qua những khó khăn thách thức, trở ngại và đã đạt được thành tựu rất đáng trân trọng, sự nghiệp giáo dục được ổn định và phát triển bền vững. Giáo dục mầm non ổn định quy mô 33 trường với 186 nhóm trẻ và 350 lớp mẫu giáo. Tỷ lệ huy động nhà trẻ đạt 65% tăng 1,6% so với năm trước, mẫu giáo đạt 100%. Toàn cấp học đã huy động được 66% trẻ khuyết tật có điều kiện đến lớp; củng cố và giữ vững phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc tại các cơ sở GDMN trong huyện có nhiều tiến bộ; chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên. Giáo dục tiểu học thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển giáo dục, huy động 100% trẻ 6 tuổi vào học lớp 1, không có học sinh bỏ học. Phong trào thi đua: “Người tốt việc tốt báo công dâng Bác” và phong trào “Mỗi cán bộ giáo viên trực tiếp đỡ đầu, chăm sóc một học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc khuyết tật” ngày càng sâu rộng. Giáo dục THCS ổn định quy mô 30 trường, huy động 100% số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6; 30/30 xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn phổ cập giáo dục mức độ 3. Công tác giáo dục đạo đức học sinh luôn được coi trọng. chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình, xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh thông qua việc điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng phù hợp với thực tiễn của đơn vị. tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, trên cơ sở biết tự khai thác và ứng dụng CNTT vào quá trình học tập của cá nhân,  Năm học 2017-2018 tiếp tục chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh sinh hoạt tổ chuyên môn Online. Chất lượng được thể hiện rõ qua việc kiểm tra đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo và đã được khẳng định qua các kỳ thi tuyển sinh vào THPT cũng như kết quả kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 toàn tỉnh.

(Nhà giáo Hoàng Văn Thiệp-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình tặng hoa chúc mừng Hội nghị)

(Nhà giáo Vũ Minh Quyết-Phó Trưởng phòng GD&ĐT Vũ Thư trình bày Báo cáo)

Trong phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu với những việc làm, hoạt động cụ thể, có hiệu quả cao góp phần quan trọng vào thành tích chung của ngành. Điều đó đã được ghi nhận qua phần công bố các quyết định khen thưởng cho các cá nhân, đơn vị với 01 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một cá nhân; 12 tập thể xuất sắc; bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 2 tập thể và 3 cá nhân; 8 bằng khen tập thể và 9 bằng khen cá nhân của UBND tỉnh; 14 giấy khen cho tập thể và 24 giấy khen cá nhân của Sở Giáo dục và Đào tạo; giấy khen của UBND huyện cho 5 đơn vị có phong trào giáo dục xuất sắc.

(Đồng chí Phạm Công Diện – Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Thư)

Thừa ủy quyền của đồng chí Bí thư Huyện ủy, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, đồng chí Phạm Công Diện – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà giáo dục huyện nhà đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp và ngành giáo dục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt năm nội dung trọng tâm, trên cơ sở đó hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019 theo tinh thần Chỉ thị số 28-CT/HU ngày 13/8/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy. thể, có hiệu quả cao góp phần quan trọng vào thành tích chung của ngành. Điều đó đã được ghi nhận qua phần công bố các quyết định khen thưởng cho các cá nhân, đơn vị với 01 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một cá nhân; 12 tập thể xuất sắc; bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 2 tập thể và 3 cá nhân; 8 bằng khen tập thể và 9 bằng khen cá nhân của UBND tỉnh; 14 giấy khen cho tập thể và 24 giấy khen cá nhân của Sở Giáo dục và Đào tạo; giấy khen của UBND huyện cho 5 đơn vị có phong trào giáo dục xuất sắc.

(Nhà giáo Trần Quang Thắng-Huyện ủy viên-Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư)

Thay mặt lãnh đạo ngành, nhà giáo Trần Quang Thắng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện, cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng tình ủng hộ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và nhân dân trong huyện, cùng với quyết tâm chính trị cao nhất của toàn ngành, sự lao động hết mình và không ngừng sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, sự nghiệp giáo dục của Vũ Thư sẽ có bước phát triển mới theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà.

Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua “Hai tốt” năm học 2017-2018 ngành Giáo dục huyện Vũ Thư đã thành công tốt đẹp./.


Tác giả: Lại Văn Thư - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết