Saturday, 18/08/2018 - 22:37|

UBND huyện Hưng Hà triển khai nhiệm vụ đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Chiều ngày 7/6/2018, UBND huyện tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra trên địa bàn huyện. Đồng chí Đỗ Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Các đồng chí là thành viên Ban tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thủ trưởng một số phòng, ban, ngành của huyện, Chủ tịch UBND Thị trấn Hưng Hà, Thị trấn Hưng Nhân, xã Tiến Đức, xã Minh Hòa, xã Hùng Dũng đã tới dự.

Đồng chí Đỗ Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 24 đến hết ngày 27/6 với 9 môn thi: Ngữ Văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Toàn huyện có 6 điểm thi đặt tại 5 trường Trung học phổ thông (Hưng Nhân, Bắc Duyên Hà, Nam Duyên Hà, Đông Hưng Hà, THPT Trần Thị Dung) và THCS Lê Danh Phương, thị trấn Hưng Hà với 2.462 thí sinh dự thi. Tại cuộc họp các đại biểu đã được triển khai kế hoạch chỉ đạo, tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại huyện Hưng Hà, Quyết định thành lập Ban tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại huyện Hưng Hà. Đồng thời thảo luận, đóng góp ý kiến để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Đồng chí Đỗ Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Các đơn vị trường học thống nhất với cha mẹ học sinh để tổ chức thi thử các vòng tạo cho học sinh kỹ năng làm bài thi. Ban giám hiệu các nhà trường chịu trách nhiệm chính về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; các xã, thị trấn là các đơn vị hỗ trợ. Chuyển địa điểm thi của Trung tâm GDNN - GDTX huyện về địa điểm Trường THCS Lê Danh Phương để đảm bảo cơ sở vật chất cho thí sinh dự thi. Các ngành: Công an huyện, Phòng y tế, Đoàn thanh niên huyện có văn bản chỉ đạo xuống cơ sở, trong đó chú trọng sự phối kết hợp giữa các ngành. Trong quá trình diễn ra kỳ thi cần đảm bảo việc ăn nghỉ cho giám thị coi thi. Lực lượng công an huyện xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT, ATGT phục vụ kỳ thi. Các xã, thị trấn kiên quyết chỉ đạo không để xảy ra tình trạng bán hàng rong tại các địa điểm thi. Các Hội đồng thi có trách nhiệm báo cáo Ban tổ chức kỳ thi của huyện về những tình huống trong quá trình thi để chủ động báo cáo cấp trên.

Đài truyền thanh - truyền hình huyện.