Wednesday, 08/04/2020 - 20:58|

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN LÃM THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Thái Bình, Sở GD-ĐT Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình về việc khử khuẩn các trường học trên địa bàn để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) đang diễn biến nhanh và phức tạp, trường Tiểu học Trần Lãm thành phố Thái Bình tổ chức phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV).

Sáng ngày 3/2/2020 Ban giám hiệu trường Tiểu học Trần Lãm thành phố Thái Bình đã tổ chức phun thuốc phòng trừ dịch bệnh và phát khẩu trang miễm phí cho các em học sinh trong toàn trường nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV).  Với mục tiêu hướng đến phát triển bền vững toàn thể BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn lớp học để đề phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong trường học.

Chị Vũ Thị Thủy (bên trái) cùng cô con gái trao tặng miễn phí 1.200 khẩu trang y tế cho thày, trò Trường tiểu học Trần Lãm (TP Thái Bình) trong sáng 3-2.

Tại tỉnh Thái Bình, trong những ngày qua, dư luận nhân dân đánh giá cao việc làm nghĩa cử của gia đình chị Vũ Thị Thủy, công tác tại Bệnh viện Đa khoa Hoàng An (phường Trần Lãm, TP Thái Bình). Vợ chồng anh chị cùng cô con gái phối hợp bệnh viện nơi đang làm việc, đồng thời huy động anh em, bạn bè trong và ngoài tỉnh dồn kinh phí mua hơn 10 nghìn khẩu trang phát miễn phí cho mọi người dân trên địa bàn.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong toàn trường, nhà trường đã đề nghị phụ huynh phối hợp với nhà trường đôn đốc các con thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong suốt thời gian có dịch như:

- Luôn luôn đeo khẩu trang theo đúng cách khi đến chỗ đông người, nạp các chất cần thiết vào cơ thể như Tỏi, Rau húng quế, Bưởi, sơri, kiwi, Tập thể dục, Ngủ đúng và đủ giờ, Uống đủ nước, Rửa tay sạch thường xuyên với xà bông và tránh tiếp xúc vào mắt, miệng, mũi khi tay không sạch. Ngậm nước muối loãng hoặc nước súc họng kháng khuẩn.