Thursday, 20/06/2019 - 22:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GD&ĐT THÁI BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN VŨ THƯ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIẢNG DẠY NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

Trường THCS Thị Trấn Vũ Thư  tổ chức hoạt động giảng dạy ngoài giờ lên lớp hướng tới ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam:

Cách đây 74 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo thuộc xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập.

 

      Cách đây 74 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo thuộc xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một đội quân kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện và lãnh đạo. Trải qua những chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, quân đội ta đã không ngừng lớn mạnh, lập nhiều chiến công hiển hách, tô thắm thêm trang sử vàng dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc; luôn xứng đáng với lời căn dặn của Bác: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

       Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, được sự đồng ý của Phòng Giáo dục và Đào tạo, chiều ngày 20/12/2018, tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện Vũ Thư, Trường THCS Thị Trấn đã tổ chức một tiết ngoại khóa với chủ đề “Bản tình ca Tây Bắc”. Đây là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động sôi nổi của các nhà trường trong huyện Vũ Thư nhằm hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.

      Về dự và động viên thầy trò nhà trường có ông Phạm Công Diện – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện; nhà giáo Trần Quang Thắng – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo và các lãnh đạo, chuyên viên Phòng; ông Phạm Duy Toàn – Bí thư Đảng bộ Thị trấn cùng các vị lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, UBND; ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Vũ Thư; ông Phạm Văn Thân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thị trấn; ông Phạm Duy Quý – Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh Trường THCS Thị trấn; các thầy cô giáo và toàn thể 794 em học sinh của trường.

     Sau bài phát biểu khai mạc của cô giáo Đoàn Thị Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường – các vị đại biểu đại diện cho các cựu chiến binh của huyện, của Phòng Giáo dục và Đào tạo, của Thị trấn và của Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã lên sân khấu đón nhận những tình cảm chúc mừng nồng ấm của thầy và trò nhà trường nhân ngày truyền thống của quân đội.

      Trong thời gian của một tiết học, với việc dẫn chương trình của hai em học sinh là Nguyễn Trần Bảo Linh đến từ lớp 8A3 và Nguyễn Thái Bình đến từ lớp 8A5 cùng với sự tham gia diễn xuất của các em học sinh khối 8 và khối 9, thông qua các hoạt cảnh ngắn, các tiết mục múa hát tự biên tự diễn trên nền hiệu ứng sân khấu sống động và đan xen các đoạn clip tư liệu minh họa chọn lọc, một chặng đường lịch sử từ lúc người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước cho đến chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” đã được tái hiện lại hết sức sinh động và hấp dẫn. Người xem đã được đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ những giây phút bồi hồi trên bến Nhà Rồng trong cảnh đất nước lầm than một cổ hai tròng, nghiêm trang với 10 lời thề danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam đến rất đỗi tự hào qua lời Tuyên ngôn độc lập, sục sôi nhiệt huyết qua lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, xúc động với “Đêm nay Bác không ngủ” của nhà thơ Minh Huệ,... và lên đỉnh điểm cao trào trong trận chiến Điện Biên Phủ trong ca khúc “Hò kéo pháo” với những hình ảnh người anh hùng Tô Vĩnh Diện lấy thân chèn pháo, Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, Bế Văn Đàn dùng vai làm giá súng,... và kết thúc trong khúc tráng ca rộn ràng “Giải phóng Điện Biên” của nhạc sỹ Đỗ Nhuận. Tất cả như được sống lại không khí của những năm tháng hào hùng “Không thể nào quên” của dân tộc Việt Nam anh hùng, của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

      Tiết ngoại khóa “Bản tình ca Tây Bắc” của thầy và trò Trường THCS Thị trấn đã kết thúc trong âm vang tốt đẹp. Đây là một trong những hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc cùng công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người chiến sỹ đã hiến dâng xương máu vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Đây cũng là dịp giúp cho các em học sinh thấy được trách nhiệm của mình với các thế hệ đi trước để không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một đẹp giầu./.

Sau đay là một số hình ảnh của hoạt động:

Ông Phạm Công Diện tặng hoa cho nhà trường
Nhãn

Ông Phạm Công Diện tặng hoa cho nhà trường

Cô giáo Đoàn Thị Thu Hà-Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Cô giáo Đoàn Thị Thu Hà-Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Cô giáo Đoàn Thị Thu Hà tặng quà các đại biểu là CCB Quân đội nhân dân Việt Nam

Cô giáo Đoàn Thị Thu Hà tặng quà các đại biểu là CCB Quân đội nhân dân Việt Nam


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết