Sunday, 08/12/2019 - 17:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GD&ĐT THÁI BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung học cơ sở Giang Phong- Dấu ấn 10 năm sáp nhập

Trung học cơ sở Giang Phong- Dấu ấn 10 năm sáp nhập

  16/11/2019 |   436 lượt xem

Từ một ngôi trường sáp nhập mang tên Trung học cơ sở Giang Phong với biết bao khó khăn, sóng gió, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực không ngừng nghỉ, khẳng định vị trí, tên tuổi trong sự nghiệp trồng người.

Đối mặt khó khăn khi sáp nhập

Nhìn lại thời gian đầu khi mới được thành lập trường THCS Giang Phong với muôn vàn khó khăn. Trước thực tế các trường THCS quy mô nhỏ được định hướng sáp nhập theo Nghị quyết 167 của Huyện ủy Tiền Hải nhằm tạo điều kiện nâng cao chất lượng dạy và học. Năm 2009, trường THCS Tây Giang và THCS Tây Phong được sáp nhập và thành lập trường mới vơi tên gọi  trường THCS Giang Phong.

 Đây là ngôi trường sáp nhập duy nhất trong huyện có 2 điểm trường học nằm trên địa bàn 2 xã Tây Giang và Tây Phong. Hệ thống cơ sở vật chất, quy mô trường lớp xuống cấp, đặc biệt là tại điểm trường nằm ở xã Tây Phong. Chất lượng đào tạo còn nhiều hạn chế, chưa tạo được niềm tin với các bậc phụ huynh; vị trí xếp hạng của trường những năm đầu khi mới sáp nhập nằm ở tốp cuối của huyện. Chính những khó khăn đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý, giáo dục của nhà trường. Làm sao để khắc phục khó khăn, hạn chế là câu hỏi lớn đặt ra cho Ban giám hiệu nhà trường lúc bấy giờ.

Đổi mới để tạo dựng thương hiệu

Nhìn thẳng vào sự thật, Ban giám hiệu trường THCS Giang Phong đã họp bàn và đề ra mục tiêu, giải pháp cụ thể tương ứng với từng khó khăn lúc bấy giờ. Thầy Phạm Hoàng Cương hiệu trưởng nhà trường cho biết: Điều đầu tiên phải làm đó là phải đổi mới công tác quản lý, đào tạo của trường, có như vậy chất lượng giáo dục mới được cải thiện.  Ban giám hiệu nhà trường có những giải pháp về thi đua, giảng dạy, công tác kiểm tra nội bộ.

Đối với công tác thi đua nhà trường có nhiều hình thức khen thưởng cho cán bộ giáo viên cũng như học sinh đạt thành tích xuất sắc. Với học sinh đạt giải cao trong các thi học sinh giỏi, nhà trường có giải pháp miễn giảm một số khoản đóng góp, được đi thăm quan, du lịch; khen thưởng học sinh có đạo đức tốt. Mỗi 1 lớp chọn 5 học sinh có sự tiến bộ qua các kỳ thi, kỳ khảo sát để khen thưởng, động viên các em vươn lên trong học tập.

Trong công tác đào tạo, trường luôn đổi mới giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm, tổ chức nhiều cuộc thi để học sinh được nghiên cứu, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Trong công tác kiểm tra nội bộ được nhà trường thực hiện thường xuyên nghiêm túc theo tinh thần kiểm tra để tư vấn, thúc đẩy cán bộ giáo viên làm tốt hơn trong công việc và thước đo để đánh giá giáo viên đó chính là chất lượng học tập của học sinh.

Chính những giải pháp hữu hiệu đó đã mang đến một luồng gió mới, tạo dựng nên một THCS Giang Phong thành công như ngày hôm nay. Chất lượng giáo dục của trường ngày một nâng lên. Tỷ lệ học sinh đỗ Trung học phổ thông công lập luôn nằm trong tốp 10 trường dẫn đầu của huyện.

 Công tác học sinh giỏi vươn lên mạnh mẽ. Từ những vị trí xếp thứ hạng cuối  thì 5 năm trở lại đây THCS Giang Phong luôn nằm trong tốp 5 trường dẫn đầu. Chất lượng giáo dục được cải thiện đã góp phần tạo niềm tin cho phụ huynh, học sinh.

Số lượng học sinh theo học năm sau cao hơn năm trước. Ngay như trong năm học 2019 – 2020 trường có  gần 600 học sinh. Từ chỗ thiếu phòng học, phòng chức năng, cơ sở vật chất xuống cấp thì hôm nay THCS Giang Phong đã có một diện mạo mới. 16 phòng học, phòng chức năng mới với đầy đủ tiện nghi được xây dựng tại 2 điểm trường.

Đặc biệt, trong tháng 8/2019 trường đã được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 và đạt chuẩn Quốc gia.

Nhìn lại chặng đường 10 năm với biết bao khó khăn nhưng với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sự rèn luyện của các thế hệ học sinh, quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, THCS Giang Phong đã khẳng định được thương hiệu dạy và học. Tập thể trường THCS Giang Phong, nhiều giáo viên đã được nhận bằng khen, giấy khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo; UBND Tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo....Đây cũng chính là động lực để THCS Giang Phong vững bước trên sự nghiệp trồng người.

10 năm ngày tụ họp

10 năm ngày thành lập trường diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 20/11, các thế hệ giáo viên, học sinh trường THCS Giang Phong lại được tụ họp đông đủ dưới ngôi trường thân yêu này, cùng nhau nhìn lại chặng đường xây dựng, phát triển với nhiều dấu ấn, thành công lớn trong sự nghiệp trồng người. “10 năm là một khoảng thời gian không quá dài với một đời người, một sự nghiệp. Nhưng 10 năm cũng không phải là một khoảng thời gian quá ngắn với những phấn đấu miệt mài của từng con người để tạo dựng nên một tên tuổi, thương hiệu quả một ngôi trường”: thầy Phạm Hoàng Cương – Hiệu trưởng trường vui mừng, phấn khởi chia sẻ thêm. Lời chia sẻ của thầy Cương đã nói lên được những nỗ lực mà cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Giang Phong thực hiện trong suốt 10 năm, để cho ra trái ngọt như ngày hôm nay.

Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường, mỗi người là một cung bậc cảm xúc nhưng ở họ đều có chung một niềm vui, hãnh diện và mong muốn ngôi trường thân yêu này sẽ tiếp tục là nơi chắp cánh, nuôi dưỡng những ước cho các thế hệ học sinh  - vì một Việt Nam  ngày mai tươi sáng.

Hồng Thắm


Tác giả: Hồng Thắm
Nguồn: http://tienhaitb.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết