Monday, 20/05/2019 - 03:54|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GD&ĐT THÁI BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành Giáo dục và đào tạo Đông Hưng tổ chức Hội thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018 - 2019

Ngành Giáo dục và đào tạo Đông Hưng tổ chức Hội thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018 - 2019

Ngày 31/10/2018, tại trường THCS Hợp Hưng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Hưng long trọng tổ chức hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp huyện  năm học 2018-2019.

Năm học 2018-2019, tại hội thi cấp trường toàn huyện đã có trên 200 sản phẩm KHKT dự thi của các cá nhân và nhóm học sinh trên cả 22 lĩnh vực quy định của cuộc thi, đã chọn được 92 sản phẩm dự thi cấp cụm trường.

Tại cuộc thi cấp cụm trường đã chọn ra được 31 sản phẩm tham gia thuộc các lĩnh vực: Hóa học, Khoa học thực vật, Kỹ thuật y sinh, Y sinh và khoa học sức khỏe, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật cơ khí, Phần mềm hệ thống, Hệ thống nhúng, Rô bốt và máy thông minh, Khoa học xã hội và hành vi.

 

Theo đánh giá của ban tổ chức, hội thi khoa học kỹ thuật năm nay có số lượng và chất lượng cao hơn so với những năm trước đây. Phần lớn các đề tài có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp, thực hiện tiến trình nghiên cứu, ghi chép nhật trình và trình bày báo cáo khoa học theo đúng yêu cầu của một công trình khoa học. Các dự án có tính sáng tạo ở mức độ khác nhau. Nhiều đề tài khoa học, và phần trình bày của các em đã chú ý tới việc vận dụng kiến thức học được trên lớp vào nghiên cứu khoa học.

Có thể thấy, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018- 2019 đã diễn ra nghiêm túc, có hiệu quả. Số lượng đơn vị trường tham gia đông; sản phẩm dự thi đa dạng về lĩnh vực; đẹp, tinh tế về hình thức, thể hiện rõ năng lực thực hành, giải quyết các vấn đề thực tiễn trong học tập cũng như trong đời sống xã hội của các em.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba cho các sản phẩm xuất sắc. Đồng thời chọn ra được 06 sản phẩm triển vọng để tiếp tục tham gia cuộc thi Khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Tỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết