Thursday, 21/10/2021 - 21:51|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Thị Trấn huyện Tiền Hải tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tại Đồn Biên phòng Cửa Lân

Thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016 - 2020”, với mục đích giúp trẻ có nhiều cách tiếp cận kiến thức và phát huy phẩm chất năng lực của mình. Ngày 28/3/2019, trường Mầm non Thị Trấn huyện Tiền Hải đã tổ chức cho 80 bé khối 5 tuổi đi trải nghiệm tại Đồn Biên phòng Cửa Lân.

Các bé bắt đầu cuộc hành trình với sự háo hức mong gặp các chú bộ đội.

 

       Trong buổi trải nghiệm, các bé được đón nhận những tình cảm đặc biệt của các chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa Lân, được trải nghiệm thông qua các hoạt động tập võ, thao tác với súng, tập làm chú bộ đội hành quân, tập vượt các chướng ngại vật… Các bé cũng có những tiết mục văn nghệ đặc sắc chúc mừng các chú bộ đội và các chú đã hát tặng các con những bài hát thật ý nghĩa.

Các bé giao lưu văn nghệ cùng các chú bộ đội

Các bé được xem các chú bộ đội biểu diễn võ thuật. 

Các chú Bộ đội hướng dẫn trẻ thao tác với súng, gấp tư trang.

      Trong buổi trải nghiệm các bé còn được tham gia một số trò chơi vui nhộn cùng các chú bộ đội, các cô giáo và các bậc phụ huynh như trò chơi: Chơi với bóng, Cướp cờ, Nhảy theo tôi…

Trò chơi: Chơi với bóng

Trò chơi: Cướp cờ

     Cũng trong buổi trải nghiệm các bé đã được thăm phòng truyền thống, được nghe các chú bộ đội giới thiệu về hai bản đồ cổ của Việt Nam và thăm phòng ở, bếp ăn của các chú bộ đội.

      Buổi trải nghiệm đã thành công và an toàn, các con khối 5 tuổi trường Mầm non Thị Trấn huyện Tiền Hải đã được cảm nhận và hiểu thêm về cuộc sống cũng như công việc hàng ngày của người chiến sĩ biên phòng với nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp. Hình ảnh người lính cụ Hồ được khắc ghi và mãi là niềm tự hào trong tâm hồn các bé./.

 


Tác giả: Phòng GDĐT Tiền Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết