Thursday, 21/10/2021 - 22:34|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra trong trường học

            Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình, chiều ngày 31/01/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra trong trường học.

            Đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội  nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thái Bình, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Trưởng các đơn vị thuộc Sở; Lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban có liên quan của Sở Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng các trường THPT, Mầm non Hoa Hồng; Giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thành phố, GDTX tỉnh; Trưởng phòng và chuyên viên phụ trách công tác y tế học đường của Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội nghị

           Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Cấp, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình đã thông tin tới các đại biểu về tình hình dịch bệnh hiện nay, đặc biệt về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra trên thế giới và tại Việt Nam và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục. Tiếp đó, Hội nghị được nghe các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân nhân tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra trong trường học. Hội nghị cũng được nghe các đồng chí thủ trưởng các đơn vị giáo dục báo cáo việc cập nhật thông tin, nắm bắt tình hình cũng như việc triển khai công tác y tế trong các nhà trường, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra.

Giáo viên trường Mầm non hướng dẫn các con đeo khẩu trang đúng cách

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học để giữ gìn vệ sinh chung

       Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố và các cơ sở giáo dục:

        1. Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch, bệnh;

      2. Chủ động cung cấp, hướng dẫn cho giáo viên, học sinh các kiến thức về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra;

      3. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương; tuân thủ nghiêm hướng dẫn về chuyên môn của ngành y tế trên địa bàn để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh;

       4. Thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh nếu có.

        Yêu cầu của ngành là các đơn vị tiếp tục thực hiện kế hoạch dạy học và các hoạt động giáo dục trong nhà trường; hạn chế tối đa các hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường; cán bộ, giáo viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho sẽ nghỉ ở nhà đến khi sức khỏe ổn định, khi có dấu hiệu bất thường phải báo ngay với cơ quan chức năng; đặc biệt, tiếp tục làm tốt công tác truyền thông để tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý của giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh và cộng đồng xã hội. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập tổ công tác thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh trong các nhà trường./.

Lộ Thị Phương - Chuyên viên Phòng GDTrH, Sở GDĐT


Tác giả: Lộ Thị Phương - Phòng GDTrH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết