Thursday, 21/10/2021 - 21:28|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình: Đội ngũ nhà giáo đã nỗ lực, sáng tạo không ngừng

GD&TĐ - Nhiều kết quả quan trọng của ngành Giáo dục được ghi nhận tại Hội nghị điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT tỉnh Thái Bình giai đoạn 2015-2020 tổ chức hôm nay (1/7).

 

Ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.Ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

           Bà Trần Thị Bích Vân, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Thái Bình cho biết: Trong 5 năm qua, phong trào thi đua và công tác khen thưởng của ngành Giáo dục tỉnh Thái Bình tiếp tục được duy trì và có bước chuyển biến tích cực. 

           Kết quả các phong trào thi đua đã góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh phát triển vững chắc. Quy mô, mạng lưới trường học tạo điều kiện thuận lợi cho người dân; chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Kết quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS được duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được chú trọng.

Ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình tặng bằng khen cho các học sinh giỏi quốc gia.

             Các giáo viên giỏi, học sinh có thành tích cao và học sinh nghèo vượt khó được khen thưởng kịp thời. Hoạt động giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh được quan tâm. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục bước đầu phát huy hiệu quả. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý mạnh về chất lượng, trình độ đào tạo được nâng lên, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục...

            Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, các thầy cô giáo, học sinh trong 5 năm qua, bà Nguyễn Thị Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định: Với nỗ lực không ngừng, giáo dục Thái Bình đã đạt được nhiều kết quả nổi bật được cán bộ, nhân dân ghi nhận.

            Theo đó, quy mô, mạng lưới trường học trên địa bàn tỉnh được mở rộng, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng của nhân dân; chất lượng giáo dục được nâng lên. Hiện nay, toàn tỉnh có 284/299 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, đạt 94,9%; con số này ở tiểu học là117/119 trường (đạt 98,3%), THCS là 96/106 trường (đạt 90,05%). Có 167 trường tiểu học &THCS đạt chuẩn; THPT có 28/39 đơn vị được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đạt 71,7%...

Bà Nguyễn Thị Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu tại hội nghị.

             Trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Lĩnh đề nghị ngành Giáo dục Thái Bình tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". 

             Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành, phát huy tốt tiềm năng lợi thế và những thành tựu đã đạt được, tranh thủ thời cơ thuận lợi, khắc phục khó khăn thử thách phấn đấu để tổ chức thực hiện thắng lợi đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT.

             Đồng thời, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động, kế hoạch của Bộ GD&ĐT, của tỉnh, nhằm thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW; nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, tác dụng của công tác thi đua, khen thưởng trong thời kỳ mới.

Ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc sở GD&ĐT Thái Bình thay mặt ngành GD&ĐT tỉnh Thái Bình nhận hoa chúc mừng từ Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải.

               Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá rút kinh nghiệm trong việc tổ chức triển khai phong trào thi đua. Kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến, tấm gương tiêu biểu, mô hình mới, cách làm hay sáng tạo làm nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước của ngành. Kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế để phong trào thi đua và công tác khen thưởng thực sự có chất lượng, đạt hiệu quả..

             5 năm qua, ngành GD&ĐT Thái Bình đã có nhiều điển hình tiên tiến. Có thể nói đến 198 giải quốc gia, trong đó có 2 giải nhất, 36 giải nhì; 63 giải ba và 100 giải khuyến khích. 2 lần học sinh Thái Bình đoạt huy chương vàng trong kỳ thi Toán quốc tế. Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh có 376 dự án dự thi, trong đó có 55 dự án đoạt giải nhất, 68 dự án đoạt giải nhì, 73 dự án đoạt giải ba, 136 dự án đoạt giải tư; cấp quốc gia có 30 dự án dự thi trong đó có 4 dự án đoạt giải nhì, 7 dự án đoạt giải ba, bốn dự án đoạt giải tư.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/pho-chu-tich-ubnd-tinh-thai-binh-doi-ngu-nha-giao-da-no-luc-sang-tao-khong-ngung-20200701180212737.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết