Thursday, 21/10/2021 - 21:32|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019

Sáng ngày 22/12, tại Trường THCS Minh Thành (thành phố Thái Bình), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019.

 

Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tặng hoa chúc mừng cuộc thi.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học được tổ chức thường niên. Qua các năm, quy mô cuộc thi ngày càng được mở rộng cùng với đó là số lượng, chất lượng các dự án, đề tài tham dự ngày càng tăng lên. 

Năm nay, toàn tỉnh có trên 250 dự án khoa học kỹ thuật của học sinh tham gia cuộc thi cấp cụm, huyện, thành phố. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã lựa chọn được 66 dự án tham gia cấp tỉnh với 12 lĩnh vực, trong đó có 46 dự án của học sinh cấp THCS và 20 dự án của 36 học sinh cấp THPT. Các dự án đã tập trung vào tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội như: Vật lý- công nghệ, Hóa học, Y học - Sinh học, Tin học, Khoa học xã hội hành vi, Cơ khí…

Cuộc thi KHKT là sân chơi trí tuệ và bổ ích, nhằm thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, định hướng cho các em biết ứng dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn đời sống. Đồng thời, cuộc thi KHKT cũng là cơ hội để các em học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; mở ra cơ hội cho học sinh tiếp cận với thế giới khoa học, góp phần ươm mầm tài năng khoa học cho thế hệ trẻ.

Ban Giám khảo nghe học sinh thực hiện dự án thuyết trình. 

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm nay diễn ra trong 2 ngày 22 – 23/12.

Đặng Anh


Nguồn:baothaibinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết