Thursday, 21/10/2021 - 20:53|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vừa dạy học vừa chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Đến nay, đã bước sang tuần thứ hai học sinh trong tỉnh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Dù các biện pháp phòng, chống dịch không còn nghiêm ngặt như trước, song ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy vẫn xác định tâm thế vừa dạy học vừa tiếp tục chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

 

Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Diêm Điền duy trì việc rửa tay bằng xà phòng khi đến trường.

          Với trên 1.000 học sinh, Trường Tiểu học thị trấn Diêm Điền hiện là trường có số lượng học sinh đông vào tốp đầu của huyện. Thực hiện chỉ đạo của các cấp, ngành, trong tuần học đầu tiên đón học sinh đi học trở lại, trường đã thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học. Theo đó, trước thời điểm học sinh đi học trở lại vào ngày 4/5, trường đã thực hiện vệ sinh, khử trùng trường, lớp theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Đồng thời thực hiện giãn cách học sinh, bảo đảm khoảng cách an toàn; yêu cầu  giáo viên, học sinh phải thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường.

          Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học. Trong đó, không yêu cầu học sinh sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn; không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học; không áp dụng giãn cách trong lớp học... Mặc dù các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học không còn nghiêm ngặt, song không vì thế mà Trường Tiểu học thị trấn Diêm Điền lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Trường vẫn chú trọng thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn khu vực trường, lớp học; lắp đặt hệ thống bồn rửa tay, hộp chứa nước sát khuẩn để học sinh rửa tay, sát khuẩn trước khi vào lớp. Tiếp tục yêu cầu giáo viên, học sinh đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà. 

          Cô giáo Giang Thị Lan Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Diêm Điền cho biết: Cùng với công tác phòng, chống dịch, trường còn chú trọng việc bảo đảm chất lượng dạy và học. Trong tuần học đầu tiên, trường dành thời lượng ôn tập nội dung đã học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch, triển khai dạy và học theo chỉ đạo chung của Sở Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học các môn học của học kỳ II năm học 2019 - 2020, trường đã xây dựng kế hoạch giảng dạy, thực hiện tinh giản một số chương trình học để bảo đảm hoàn thành chương trình giáo dục và kết thúc năm học.

          Cũng như các địa phương khác trong tỉnh, từ ngày 4/5, học sinh trên địa bàn huyện Thái Thụy bắt đầu đi học trở lại. Trước đó, để bảo đảm môi trường an toàn cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh trở lại trường học tập ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã yêu cầu các trường trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, ngành chức năng. 100% trường mầm non, tiểu học, THCS, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đã thực hiện vệ sinh trường, lớp trước khi đón học sinh đi học trở lại. Đồng thời, chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh và phụ huynh học sinh trong phòng, chống dịch. 

          Theo ông Đỗ Trường Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: Nhìn chung các trường đã thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi đón học sinh đi học trở lại. Một số trường còn làm tốt công tác xã hội hóa các dụng cụ, thiết bị y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Nhờ sự chỉ đạo của các cấp, ngành chức năng tỉnh, của huyện, sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương và nỗ lực của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã giúp việc dạy và học tại các trường trở lại bình thường. Thời gian tới, Phòng sẽ tiếp tục chỉ đạo các trường tập trung triển khai kế hoạch dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh phù hợp với chuẩn kiến thức, kỹ năng, thực hiện giảm tải chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm hoàn thành chương trình năm học theo đúng khung thời gian năm học 2019 - 2020 của tỉnh.

Trần Tuấn

 


Nguồn:https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/11/103878/vua-day-hoc-vua-chu-dong-phong-chong-dich-covid-19 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết