Thursday, 21/10/2021 - 22:33|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Thụy đẩy mạnh phong trào dạy bơi, phòng tránh đuối nước cho trẻ em.

Câu chuyện về trẻ bị đuối nước luôn là vấn đề nóng, nhất là vào dịp nghỉ hè, mùa nắng nóng. Đuối nước đang là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng tử vong ở trẻ không chỉ riêng ở huyện Thái Thụy. Với mục đích hạn chế nguy cơ đuối nước ở trẻ em, phổ cập cho học sinh, trẻ em các kỹ thuật bơi cơ bản, ngày 16/5/2017 UBND huyện Thái Thụy xây dựng Kế hoạch thực hiện Đề án dạy bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở tỉnh Thái Bình giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện Thái Thụy, giai đoạn 2017-2020.

Video Thái Thụy – Hiệu quả phòng chống đuối nước (Nguồn: https://baothaibinh.com.vn/)

Sau 3 năm thực hiện Kế hoạch, đến nay trên địa bàn huyện đã có trên 10 bể bơi ở các trường và cơ sở tư nhân, đã có gần 40% học sinh TH và THCS biết bơi và gần 40 thầy cô hướng dẫn viên dạy bơi tại các bể. Số trẻ em bị tử vong do đuối nước dịp hè ở huyện Thái Thụy giảm mạnh so với trước đây. Các cơ sở không chỉ dạy trẻ biết bơi mà còn quan tâm hướng dẫn trẻ kĩ thuật phòng tránh đuối nước và ứng xử với tình huống khi gặp hiện tượng đuối nước,...

Hình ảnh minh họa

Từ những kết quả đã đạt được trong công tác phổ cập bơi, với mục tiêu phấn đấu năm 2020 có trên 50% học sinh các trường TH và THCS biết bơi, ngành Giáo dục và đào tạo huyện tăng cường phối hợp với các ban ngành đoàn thể khuyến khích các trường, các cơ sở xây dựng thêm bể bơi thu hút học sinh tham gia tập bơi. Đẩy mạnh tuyên truyền phong trào xã hội hoá đầu tư xây dựng, lắp đặt bể bơi, dạy bơi  tạo môi trường an toàn cho trẻ trong dịp hè là trách nhiệm của  cả cộng đồng, để tai nạn thương tích tử vong do đuối nước, không còn là nỗi lo của nhà trường, gia đình và  xã hội.

Để thực hiện được mục tiêu đề ra, để trẻ em có một sân chơi bổ ích với những hoạt động lành mạnh, đảm bảo an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ, tránh được những tai nạn đuối nước đáng tiếc xảy ra rất cần sự vào cuộc của các ngành chức năng, các bậc phụ huynh cần nâng cao ý thức trách nhiệm, tạo điều kiện để trẻ em được tham gia các lớp học bơi.

Tin bài: Phòng GD&ĐT Thái Thụy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết