Tuesday, 14/07/2020 - 14:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GD&ĐT THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

thaibinhtv.vn: Người thầy giáo đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật

Hơn 10 năm đứng trên bục giảng, ngoài truyền đạt kiến thức cho học trò thân yêu, thầy Nguyễn Năng Khương, giáo viên Trường tiểu học và THCS Thụy Hồng, huyện Thái Thụy còn dành thời gian cho nghiên cứu sáng tạo, đạt được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật. Đặc biệt, thầy Khương còn truyền lửa cho các em học sinh niềm đam mê sáng tạo khoa học của mình.

Chiếc thùng rác thông minh do thầy Khương và các học sinh trong trường sáng tạo ra từ những nguyên liệu đơn giản, thậm chí là vật liệu tái chế, thầy và trò đã cùng tạo ra chiếc máy thu rác thông minh. Việc này không chỉ giúp các em thực hiện ý tưởng sáng tạo mà còn góp phần nâng cao ý thức phân loại rác, bảo vệ môi trường. 

Thầy giáo Nguyễn Năng Khương - Trường tiểu học và THCS Thụy Hồng, huyện Thái Thụy: Những máy móc và công cụ mình sáng tạo ra phần lớn xuất phát từ chính cuộc sống hàng ngày của mình và những người thân xung quanh, bà con lối xóm họ cần gì thì mình sẽ tìm tòi nghiên cứu và đưa sản phẩm đó vào phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tốt hơn.

Mặc dù là giáo viên dạy mỹ thuật nhưng thầy Khương lại có niềm đam mê cháy bỏng với nghiên cứu khoa học. Cùng với công tác chuyên môn, thầy Khương còn thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ, động viên những học sinh cùng chung niềm đam mê với mình. Với mong muốn đó, Câu lạc bộ sáng tạo khoa học kỹ thuật Trường tiểu học, THCS Thụy Hồng với 20 học sinh đã được thành lập. Đến nay thầy Khương và các học trò của mình đã sáng tạo ra hàng chục sản phẩm, đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi sáng tạo KHKT cấp huyện, cấp tỉnh. 

Em Đinh Văn Long - Học sinh trường tiểu học và THCS Thụy Hồng, huyện Thái Thụy: Chúng em cũng tìm hiểu, sáng tạo ra các sản phẩm có sự góp ý của thầy Khương. Qua đó chúng em học tốt hơn các môn học như toán, vật lý và nhiều môn nữa.

Thầy giáo Bùi Ngọc Sơn - Hiệu trưởng trường tiểu học và THCS Thụy Hồng: Thầy Khương đã truyền lửa cho học sinh niềm đam mê, qua đó nhà trường đánh giá thầy Khương là 1 trong những người rất tâm huyết, trách nhiệm cao khi được giao nhiệm vụ.

Có thể khẳng định, từ phong trào thi đua yêu nước, thi đua dạy tốt học tốt, đã có nhiều tấm gương thầy cô giáo và học sinh được phát hiện, biểu dương và nhân rộng. Những tấm gương như thầy giáo Nguyễn Năng Khương không chỉ là bông hoa đẹp của ngành giáo dục mà còn là tấm gương nghiên cứu sáng tạo để học sinh noi theo, tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích cho cuộc sống và sản xuất, khơi dậy tinh thần tìm tòi tự học, niềm đam mê sáng tạo của thế hệ trẻ.

Nguồn: http://thaibinhtv.vn


Nguồn:http://thaibinhtv.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết