Monday, 20/05/2019 - 04:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GD&ĐT THÁI BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm và làm việc tại Thái Bình

Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Trung ương và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thái Bình đã đến thăm, động viên tình hình sản xuất kinh doanh tại một số doanh nghiệp trong tỉnh, thăm, tặng quà đối tượng chính sách, người có công tại Thành phố Thái Bình và trao quà cho học sinh nghèo vượt khó của tỉnh.

Đoàn công tác do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình làm trưởng đoàn và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Thái Bình đã đến thăm Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện cơ Aidi và Công ty Cổ phần Damsan (khu công nghiệp Gia lễ, huyện Đông Hưng).

Tại các nơi đến thăm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ vui mừng khi thấy các đơn vị hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định, hiệu quả, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Đồng chí phấn khởi khi thấy môi trường làm việc cũng như các chế độ, chính sách của công nhân được bảo đảm. Đồng chí mong rằng, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân các công ty luôn đoàn kết, phát huy trí tuệ, mở rộng quy mô đầu tư, từng bước hiện đại hoá dây chuyền sản xuất để nâng cao hiệu quả sản xuất, tạo thêm nhiều hơn nữa công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Qua đây Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi và sự quan tâm, tạo điều kiện, đồng hành cùng doanh nghiệp từ phía tỉnh Thái Bình. 

Trong khuôn khổ của chuyến thăm và làm việc, đoàn công tác của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bờ, 93 tuổi, ở tổ 22, phường Bồ Xuyên có 2 con trai đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc và gia đình thương binh 81% Trương Thanh Hùng ở tổ 28, phường Đề Thám, thành phố Thái Bình.

Tại các gia đình chính sách, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ ân cần thăm hỏi, động viên, tri ân sự hy sinh, cống hiến to lớn của những người có công trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Đồng chí khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn trân trọng, ghi nhận, biết ơn những mất mát, hy sinh to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh đã không tiếc máu xương vì nền độc lập tự do của đất nước. Đảng, Nhà nước sẽ nỗ lực phấn đấu làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, nâng cao đời sống các gia đình chính sách cả về vật chất lẫn tinh thần.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng đoàn công tác của Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã trao 100 xe đạp cho 100 cháu học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Thái Bình.

Phát biểu với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Thái Bình, các cán bộ quản lý giáo dục, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn có ý chí, nghị lực vượt khó, vươn lên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ tự hào với truyền thống yêu nước, bất khuất, ý chí kiên cường mà tiêu biểu là Tiếng trống năm 30 đã thức tỉnh nhân dân Thái Bình, cùng với đồng bào cả nước vùng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc. 

Đồng chí  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nhấn mạnh từ Cách mạng tháng 8 đến chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và đại thắng Mùa xuân năm 1975, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sau này đều có dấu ấn quan trọng, đóng góp to lớn của quân và dân tỉnh Thái Bình. Từ ý nghĩa đó, đồng chí mong rằng lớp lớp thế hệ trẻ tỉnh Thái Bình tiếp tục phấn đấu để xứng đáng với truyền thống anh hùng của quê hương 5 tấn. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đồng thời đề nghị tỉnh Thái Bình tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh ngày càng phát triển toàn diện, giành nhiều thắng lợi hơn nữa.Tác giả: Thaibinhtv
Nguồn: sogddt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết