Friday, 19/04/2024 - 23:32|

Hưởng ứng phát động phong trào học tiếng Anh trong trường Tiểu học

Chiều ngày 23/12, tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thành phố Thái Bình), Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trong (thành phố Thái Bình) với bài hát bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Để xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng tiếng Anh trong các trường tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động các nhà trường đẩy mạnh giảng dạy tiếng Anh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Ngoài chương trình dạy học tiếng Anh chính khóa, các trường tích cực liên kết với các trung tâm ngoại ngữ được cấp phép; thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tạo môi trường sử dụng tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học như: thành lập câu lạc bộ tiếng Anh, tổ chức lễ hội, giao lưu, hội thi bằng tiếng Anh, tổ chức dạy hát, xem video, sách truyện bằng tiếng Anh… Đội ngũ giáo viên tiếng Anh cấp tiểu học chú trọng tự học, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy tiếng Anh, nhất là kỹ năng phát âm bảo đảm chuẩn quốc tế và thường xuyên giao tiếp với học sinh những câu, từ tiếng Anh đơn giản. Đối với học sinh tiểu học, ngoài nhà trường, cần có sự kết hợp với gia đình trong việc hỗ trợ, định hướng, tạo môi trường tốt nhất để các em học, sử dụng tiếng Anh hiệu quả hơn.

Học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thành phố Thái Bình) theo dõi những hoạt động thực hành tiếng Anh do nhà trường tổ chức.

Tại lễ phát động, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã tổ chức các hoạt động thực hành ngoại ngữ trong nhà trường như: Greeting (chào hỏi), Game show (trò chơi), Topic – Tet holiday (thuyết trình chủ đề về Tết cổ truyền)… tạo sự hứng thú và giúp nâng cao kỹ năng nghe, nói tiếng Anh cho học sinh.

Nguồn: Baothaibinh.com.vn

Tác giả: Quản trị Sở