Tuesday, 20/08/2019 - 17:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GD&ĐT THÁI BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tin hoạt động của TTHTCĐ xã Vũ An Huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình

Hội nghị

Hội thảo chuyển giao kỹ thuật trồng cây màu làm hàng hóa xuất khẩu

và sử dụng chế phẩm EM vào chăn nuôi và xử lý rác thải

Sáng ngày 10/01/2019. Tại nhà văn hóa trung tâm xã, Trung tâm học tập cộng đồng xã Vũ An kết hợp với các nhà Doanh nghiệp tổ chức hội nghị Hội thảo chuyển giao kỹ thuật trồng cây màu làm hàng hóa xuất khẩu và sử dụng chế phẩm EM vào chăn nuôi và xử lý rác thải.

 

Chương trình do ông Khúc Vị nguyên Bí thư BCH huyện ủy Kiến Xương, nguyên giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Thái Bình và ông Vũ Minh Lập Giám đốc Xí nghiệp xây lắp Vũ An trực tiếp truyền đạt và hướng dẫn.

 

Về dự hội nghị có các đ/c lãnh đạo địa phương, cán bộ các ban ngành đoàn thể, Ban lãnh đạo các thôn, Hiệu trưởng các nhà trường và hơn 100 đại biểu là thành viên của các đoàn thể trong xã.

Về dự hội nghị còn có các đ/c lãnh đạo phòng GD&ĐT; Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kiến Xương.

 

Các đại biểu đã nghe ông Khúc Vị, ông Vũ Minh Lập giới thiệu về kỹ thuật trồng cây ăn quả như cây Bưởi Đường đào, cây công nghiệp và lợi ích của việc trồng cây Đinh lăng làm dược phẩm; Hướng dẫn kỹ thuật pha chế, chế phẩm EM phục vụ cho chăn nuôi gia súc, gia cầm và xử lý rác thải; Đây là chương trình nhằm quảng bá cho phong trào bảo vệ môi trường, trồng cây màu, cây ăn quả cho năng suất cao và làm hàng hóa. Đặc biệt là sử dụng chế phẩm EM xử lý rác thải tạo nguồn phân hữu cơ thay thế phân hóa học, tạo dinh dưỡng cho đất trồng cây lúa, cây màu với độ miù cao, không bị rửa trôi, đất tơi xốp, hệ vi sinh vật phong phú giúp bảo vệ cây trồng; Phân hữu cơ còn có tác dụng cân bằng các chất đa lượng, vi lượng để cây trồng cho sản phẩm đạt chất lượng cao, nuôi dưỡng phát huy đa dạng hệ sinh thái đảm bảo sự cân bằng vốn có của tự nhiên; Cho sản phẩm an toàn với người tiêu dùng, nhờ khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.

 

Về kỹ thuật trồng cây bưởi Đường đào theo lời giới thiệu của ông Khúc Vị: Nếu áp dụng đúng quy trình kỹ thuật chăm bón thì từ khi trồng tới khi cho quả thời gian khoảng 3 năm. Cây bưởi Đường đào cho sản phẩm quả thơm ngon, năng suất từ 200 đến 300 quả /1 cây; Cây Đinh lăng được sử dụng từ rễ cho tới lá cây phục vụ cho cuộc sống.

Chế phẩm EM được chi nhánh của Trung tâm công nghệ Việt Nhật tại Thái Bình cung cấp, được sử dụng trực tiếp vào lĩnh vực xử lý rác thải môi trường, xử lý mùi hội của các trang trại, gia trại chăn nuôi và được pha chế cùng một số chế phẩm khác phục vụ trong trồng trọt.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt các đ/c lãnh đạo địa phương đ/c Phạm Văn Tý-Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã cảm ơn sự quan tâm của Phòng GD&ĐT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kiến Xương; cảm ơn ông Khúc Vị, ông Vũ Minh Lập đã truyền đạt và hướng dẫn kỹ thuật trồng cây màu, cây ăn quả cho giá trị sản phẩm, năng suất cao phục vụ làm hàng hóa xuất khẩu; Giới thiếu chế phẩm EM xử dụng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, sản xuất phân hữu cơ trong chăm bón cây lúa, cây màu. Đây là những vấn đề lãnh đạo, chính quyền và nhân dân trong xã rất quan tâm trong diều kiện hiện nay.

Đ/C Bí thư BCH Đảng bộ đã thông báo những vấn đề chính trong sản xuất Nông nghiệp hiện nay tại địa phương và mong muốn được sự tạo điều kiện và quan tâm hợp tác hơn của Phòng GD&ĐT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện với TTHTCĐ xã Vũ An, sự kết hợp của các nhà Doanh nghiệp, các nhà Khoa học với lĩnh vực sản xuất Nông nghiệp của địa phương; Với mục tiêu của cán bộ, nhân dân trong xã là:  Sản xuất Nông nghiệp có năng suất và giá trị sản phẩm cao, đảm bảo môi trường Xanh-Sạch- Đẹp./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết