Sunday, 24/02/2019 - 13:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GD&ĐT THÁI BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày 21/4/2018, Trường Tiểu học Hùng Dũng tổ chức ngày hội đọc sách - Ngày hội văn hóa dân gian.

Ngày 21/4/2018, Trường Tiểu học Hùng Dũng tổ chức ngày hội đọc sách - Ngày hội văn hóa dân gian.

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH – NGÀY HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN

 NĂM HỌC 2017-2018

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học và sự chỉ đạo của ngành; thi đua lập thành tích chào mừng 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, tiến tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5, ngày 21/4/2018, Trường Tiểu học Hùng Dũng tổ chức “Ngày hội đọc sách - Ngày hội văn hóa dân gian” năm học 2017-2018.

“Ngày hội đọc sách - Ngày hội văn hóa dân gian”của trường Tiểu học Hùng Dũng diễn ra trong trong khí thế của mùa xuân mới - mùa của lễ hội dân gian với những phong tục, tập quán mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Ngày hội được tổ chức nhân ngày sách Việt Nam lần thứ 5 giúp cho cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh tham gia các hoạt động tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc” bởi sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, “Không có sách thì không có tri thức”.

Với mục đích tổ chức “Ngày hội đọc sách” nhằm đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục phát huy hiệu quả công trình thư viện xanh - công trình có ý nghĩa vô cùng to lớn, đó là tâm huyết của lãnh đạo, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân Hùng Dũng đã trao tặng cho nhà trường từ tháng 4/2017, đồng thời hướng tới niềm vui được đón nhận công trình thư viện "Mở - Thân thiện - Hiện đại” của ngành trao tặng trong năm 2018.

Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Hùng Dũng diễn ra các hoạt động trưng bày sách và thi tuyên truyền, giới thiệu sách. Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh giúp học sinh duy trì nét đẹp văn hóa đọc và phát triển nhân cách góp phần cùng các thầy, cô và cộng đồng cùng xây dựng một xã hội học tập.

Với nội dung phong phú và hấp dẫn, các em học sinh Trường Tiểu học Hùng Dũng đã tham gia “Ngày hội” với tinh thần sôi nổi, tích cực. Tất cả các em học sinh đều rất nỗ lực và tự giác thể hiện được sự hiểu biết về kiến thức và kĩ năng trong các hoạt động giao lưu văn nghệ dân gian, thi làm đồ chơi dân gian, thi chơi trò chơi dân gian và tham gia các trò chơi tập thể. Đồng thời, các em đã được trải nghiệm cùng thầy cô và cha mẹ nội dung thi ẩm thực dân gian vô cùng thú vị. Toàn bộ các hoạt động đó đã góp phần đem đến thành công cho Ngày hội.

Trường Tiểu học Hùng Dũng trân trọng cảm ơn Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT Hưng Hà; Đồng chí Phạm Văn Chủ - Phó trưởng phòng GD&ĐT Hưng Hà; cùng các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT Hưng Hà; trân trọng cảm ơn đồng chí Đinh Thị The - Bí thư Huyện đoàn và các đồng chí Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể xã Hùng Dũng cùng cha mẹ học sinh đã về dự ngày hội. Trân trọng cảm ơn nhà giáo Phạm Đình Bình - Nguyên Phó trưởng phòng GD&ĐT Hưng Hà đã tặng sách cho thầy, trò nhà trường nhân ngày sách Việt Nam lần thứ 5.

Sau đây là một số hoạt động trong “Ngày hội đọc sách - Ngày hội văn hóa dân gian”  năm học 2017-2018

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hưng Hà tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Đinh Thị The - Bí thư Huyện đoàn huyện Hưng Hà tặng hoa chúc mừng.

Ông Phan Văn Hiển - Bí thư Đảng ủy xã Hùng Dũng tặng hoa chúc mừng.

Ông Phan Văn Nghị - Hội phó Hội CMHS trường Tiểu học Hùng Dũng tặng hoa chúc mừng.

Một số hình ảnh học sinh tham gia kể chuyện theo sách - giới thiệu sách.

Màn múa lân của phụ huynh và học sinh.

Gian trưng bày sách - truyện.

Một số hình ảnh sản phẩm dạy - học của giáo viên, học sinh.

Sản phẩm dự thi "Ẩm thực dân gian" của các khối do cha mẹ cùng học sinh tự làm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết