Thursday, 21/10/2021 - 21:50|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO TỔNG PHỤ TRÁCH NHIỆT TÌNH, NĂNG ĐỘNG - TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY LƯƠNG, HUYỆN TIỀN HẢI

CÔ GIÁO TỔNG PHỤ TRÁCH NHIỆT TÌNH, NĂNG ĐỘNG

   Với 20 năm trong nghề dạy học trong đó 6 năm gắn bó với công tác Đội và phong trào thiếu nhi, cô giáo Nguyễn Thị Loan, giáo viên kiêm Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Tây Lương – Tiền Hải ghi dấu ấn với đồng nghiệp và các em học sinh về lòng  yêu nghề,  nhiệt tình với công tác Đội.

      Học xong Trung cấp Sư phạm Mỹ thuật, cô Nguyễn Thị Loan về nhận công tác tại trường Tiểu học Tây Lương và gắn bó với ngôi trường từ đó đến nay. Năm học 2014 – 2015, cô được Ban Giám hiệu nhà trường giao kiêm nhiệm làm Tổng phụ trách Đội.

     Cũng như nhiều giáo viên làm công tác Đội khác, thời gian đầu, cô giáo Loan gặp không ít khó khăn bởi tuổi cũng đã lớn, lại là giáo viên Mỹ thuật. Mặt khác, hầu hết phụ huynh, học sinh thường chỉ coi trọng việc học văn hóa. Người giáo viên Tổng phụ trách phải làm sao để giáo viên chủ nhiệm không thấy bị phiền hà, học sinh hào hứng tham gia phong trào có hiệu quả mà không ảnh hưởng đến kết quả học hành…. Điều đó làm cô rất lo lắng.

    Không ngại khó khăn, cô tích cực trau dồi kiến thức, kỹ năng từ đồng nghiệp, sáng tạo để tổ chức công tác Đội. Được sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường cùng tập thể giáo viên, đặc biệt là các cô giáo tổ trưởng chuyên môn, hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh của trường ngày một đổi mới.

                              Cô TPT múa chèo cùng học sinh.

     Bằng sự tận tâm, trách nhiệm của mình, cô đã góp phần quan trọng đưa các hoạt động Đội của nhà trường phát triển với nhiều phong trào có sức lan tỏa sâu rộng. Đó là phong trào “Vòng tay bè bạn” chia sẻ sự cảm thông với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào “Nghìn việc tốt”, “Khăn hồng tình nguyện”… Liên đội Tiểu học Tây Lương có nhiều hoạt động như: "Nuôi lợn tiết kiệm" để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi các bạn học sinh bị ốm đau ngay tại lớp mình; tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết Trung thu. Tổ chức giao lưu với các chú bộ đội thuộc Trung đoàn 8- Sư đoàn 395 đóng quân trên địa bàn huyện. Tham gia vệ sinh môi trường; Xây dựng cổng trường an toàn… Cô còn kết hợp các tổ chuyên môn tổ chức “Sân chơi kiến thức”, tổ chức ngoại khóa chuyên đề “ Bác Hồ với Thiếu nhi”…Phong trào văn hóa, văn nghệ của trường được cô tổ chức sôi nổi, các em được tham gia múa hát chèo, thi đồng diễn múa hát tập thể sân trường... 

     Với sự hướng dẫn tập luyện của cô, đội Nghi thức Liên đội nhà trường đã vinh dự được đi chúc mừng các Đại hội tổ chức ở xã và đại diện cho Thiếu nhi toàn huyện đi chúc mừng Đại hội Liên hiệp Thanh niên huyện Tiền Hải, đặc biệt là chúc mừng Đại hội Đảng bộ huyện Tiền Hải khóa XXVIII nhiệm kỳ 2020-2025 ngày 03 tháng 6 vừa qua.

     Các em trong Đội Nghi thức chúc mừng Đại hội Đảng bộ huyện Tiền Hải lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

     Theo cô Loan, để trở thành một người Tổng phụ trách Đội giỏi, bên cạnh sự năng động, sáng tạo, chịu khó học hỏi thì điều quan trọng nhất là phải yêu nghề, yêu trẻ. Chính điều đó là động lực để bản thân cô phải cố gắng tìm tòi học hỏi kinh nghiệm, sáng tạo những mô hình mới để đổi mới các hoạt động của Đội, đưa phong trào Đội của nhà trường ngày càng đi lên.

     Không chỉ giỏi chuyên môn, cô Loan còn lan tỏa tới nhiều người về ý thức trách nhiệm, sự nhiệt huyết và tấm lòng nhân hậu. Trong những năm qua, cô Tổng phụ trách đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện với các như: "Tình nguyện mùa đông", "Áo ấm cho em" … cùng nhiều hoạt động tích cực như: kêu gọi quyên góp, tặng áo ấm, sách vở… cho các em học sinh các tỉnh vùng cao Bắc Cạn, Điện Biên.

Cô Loan trong một chuyến  đi tình nguyện tại Điện Biên

     Nhiệt tình, nhiệt huyết trong phong trào Đội, cô Loan luôn được đồng nghiệp quý mến, học sinh tin yêu. Cô đã tham gia Hội thi TPT giỏi huyện năm 2017, 2019 và đều đạt Giải Nhì Tổng phụ trách Đội giỏi. Cô giáo Nguyễn Thị Loan xứng đáng với phần thưởng đã được các cấp trao tặng:  Bằng khen của Trung Ương Đoàn, Bằng khen của Tỉnh đoàn Thái Bình, Giấy khen của Huyện đoàn Tiền Hải… Liên đội TNTP của trường là Liên đội mạnh, được công nhận Liên đội xuất sắc cấp Tỉnh được Tỉnh đoàn tặng Bằng Khen./.

                                           


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết