Thursday, 13/12/2018 - 11:55|

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư tổ chức chuyên đề "Đổi mới phương pháp cấp học mầm non"

Sáng 31/10/2018 tại trường Mầm non Tân Phong, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư đã tổ chức chuyên đề “Đổi mới phương pháp cấp học mầm non”. Đây là đơn vị được chọn làm điểm để các trường mầm non trong huyện rút kinh nghiệm học tập.

Tại chuyên đề này trên 130 đại biểu là cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn, tổ trưởng tổ nhà trẻ, mẫu giáo của 33 trường mầm non trong huyện được thực nghiệm 2 tiết dạy của cô, trò trường mầm non Tân Phong về nội dung phát triển nhận thức cho trẻ. Thông qua bài dạy nhận biết cái chai nhựa và đo dung tích các vật bằng một đơn vị đo đã giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo, ghi nhớ có chủ định. Đồng thời rèn kỹ năng quan sát, ý thức tham gia hoạt động theo nhóm. Bằng phương pháp dạy học mới lấy trẻ làm trung tâm kết hợp giữa học mà chơi, chơi mà học đã tạo hứng thú giúp trẻ tiếp thu bài hiệu quả hơn. Phương pháp mới này cần nhân rộng trong các nhà trường tạo cơ hội cho giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm, tạo mối quan hệ gần gũi giữa giáo viên và học sinh để trẻ phát huy khả năng sáng tạo rèn phẩm chất năng lực của bản thân.