Friday, 05/06/2020 - 13:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GD&ĐT THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020

Hội nghị trực tuyến Tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ  làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020

Chiều ngày 24/4/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2020.

Hội nghị được truyền trực tiếp từ điểm cầu chính Văn phòng trường mầm non Tây Giang tới 9 điểm cầu đặt tại các trường mầm non Nam Thanh, Nam Trung, Nam Hà, Phương Công, Thị Trấn, Tây Ninh, Đông Hoàng, Đông Minh và trường mầm non Đông Trung.

Về dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng Chuyên môn các trường mầm non trong huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Nhung, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo trình bày báo cáo tổng kết 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020.

Qua 5 năm thực hiện chuyên đề cấp học Mầm non huyện Tiền Hải đã đạt được kết quả tích cực: Cơ sở vật chất trường học được đầu tư khang trang sạch đẹp; môi trường trong và ngoài lớp học được sắp xếp, trang trí đẹp mắt, sáng tạo và theo hướng mở; trang thiết bị được mua sắm đồng bộ, hiện đại; 100% trường học được lắp đặt camera, nhiều trường có điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh và các trang thiết bị hiện đại khác. Toàn huyện có 37 nhà vòm được thiết kế chắc chắn, mái tôn, nền trải thảm, xốp, cỏ nhân tạo, sắp xếp nhiều đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ. Trong 5 năm, tổng kinh phí chi cho chuyên đề là 84.923.400.000 đồng.

Cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" đã thu hút 100% các đơn vị tham gia, góp phần xây dựng môi trường vật chất ngày càng phong phú, hấp dẫn, môi trường xã hội ngày càng thân thiện, tích cực. Tiêu biểu như trường mầm non Phương Công, Tây Giang, Đông Trung, Đông Cơ, Liên Cơ, Nam Thanh, Nam Trung và Nam Thịnh.

Phong trào làm đồ dùng đồ chơi cũng được các trường thường xuyên thực hiện. Triển lãm “Đồ dùng đồ chơi tự làm” năm 2019, có 36/36 đơn vị tham gia. Ban Tổ chức đã trao giải cho 19 đơn vị, trong đó giải Nhất thuộc về trường MN Đông Trung, giải Nhì thuộc về các trường mầm non  Liên Cơ, Thị Trấn, Tây Ninh. Trường mầm non Đông Trung đạt giải “Sáng tạo”, trường MN Đông Xuyên đạt giải “Số lượng phong phú”, trường MN Tây Ninh đạt giải “Ứng dụng thực tiễn cao” và trường MN Liên Cơ đạt giải “Sản phẩm thân thiện với môi trường”.

Các nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với thực tiễn của địa phương, đã chú trọng tổ chức các hoạt động giáo dục để trẻ "học bằng chơi, chơi mà học". Trong 5 năm, đã tổ chức nhiều chuyên đề, cuộc thi, hội thi quy mô lớn, tiêu biểu như Hội thi “Bé khám phá môi trường tự nhiên” của cụm các trường mầm non khu Nam, Hội thi “Dinh dưỡng trẻ thơ” của cụm các trường mầm non khu Tây; Hội diễn văn nghệ “Giai điệu mùa xuân” của cụm các trường mầm non khu Đông và đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đánh giá cao.

Tổng kết 05 năm thực hiện chuyên đề, Hội nghị đã tôn vinh và tuyên dương, khen thưởng 10 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chuyên đề, các tập thể được khen thưởng là: Trường Mầm non Tây Giang, Đông Trung, Phương Công, Nam Trung, Nam Thanh, Đông Cơ, Thị Trấn, An Ninh, Nam Thịnh và trường mầm non Nam Hải.  

Cũng trong Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó Trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ công tác chuyên môn trong tháng 5 năm 2020. Chỉ đạo các nhà trường chủ động làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cô và trò khi học sinh đi học trở lại.

 

Các vị đại biểu thảo luận tại Hội nghị.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Đình Phúc, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các nhà trường đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí đánh giá cao việc ứng dụng công nghệ thông tin, chia sẻ bài giảng, video hỗ trợ cha mẹ chăm sóc, giáo dục học sinh trong thời gian ở nhà; đồng thời chỉ đạo bậc học mầm non cần có nhiều giải pháp sáng tạo, quyết liệt hơn nữa để góp phần xây dựng phong trào giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển./.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết