Saturday, 15/12/2018 - 20:22|

Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà phối hợp với UBND xã Dân Chủ tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

Chiều ngày 4/10/2018, tại xã Dân Chủ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà phối hợp với UBND xã Dân Chủ tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. Đồng chí Đỗ Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tới dự.

Đ/c Đỗ Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện tặng hoa chúc mừng

Đ/c Nguyễn Xuân Trường - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng hoa chúc mừng

Các đại biểu dự khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Với chủ đề "Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân", tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 diễn ra với nhiều nội dung phong phú như: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; khuyến khích, tạo điều kiện để các trường xây dựng, thu thập và tổ chức các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích (sách, báo điện tử, trang web), tài liệu trực tuyến và tài liệu số để phục vụ hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin; tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet một cách hữu ích, an toàn.... Các trường đổi mới hoạt động hệ thống thư viện, tạo điều kiện, khuyến khích giáo viên và học sinh tham gia các câu lạc bộ đọc sách online bằng cách tạo trang facebook hay blog của thư viện nhà trường để giáo viên, học sinh trao đổi về những cuốn sách hay; tuyên truyền, vận động người dân đến đọc sách tại các thư viện cộng đồng,…..

Tại lễ khai mạc, cán bộ quản lý, các thầy, cô giáo cùng học sinh các trường học trên địa bàn xã Dân Chủ trình bày báo cáo chuyên đề và biểu diễn tiểu phẩm xoay quanh chủ đề tuần lễ học tập suốt đời năm 2018. Qua đó, khuyến khích các cán bộ, giáo viên, học sinh và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia học tập suốt đời để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân; làm cơ sở, nền tảng phát triển kinh tế; phát triển văn hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Đ/c Nguyễn Xuân Nghiêm, Phó Chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm Học tập Cộng đồng xã Dân Chủ phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Đ/c Phạm Thị Mỹ - Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non Dân Chủ trình bày báo cáo chuyên đề

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018