Friday, 05/06/2020 - 12:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GD&ĐT THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến cấp Trung học cơ sở

Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến cấp Trung học cơ sở 

Chiều ngày 21/4, Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Tiền Hải đã phối hợp với VNPT Tiền Hải tổ chức giao ban với các trường THCS trên địa bàn huyện thông qua dịch vụ Truyền hình VNPT Meeting.

Đồng chí Lê Đình Phúc - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ trì hội nghị trực tuyến

Buổi giao ban đã đánh giá việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh covid-19, triển khai kế hoạch dạy học sau tinh giản của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Tại đầu cầu Phòng Giáo dục có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên và 30 điểm cầu là Ban Giám hiệu và giáo viên  trường THCS  trên địa bàn.

Trong thời gian qua, ngành giáo dục đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cơ quan quản lý cấp trên về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Chỉ đạo các nhà trường phân công đội ngũ cán bộ giáo viên thường trực tại trường, tổ chức tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài trường học; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh đến cán bộ giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh. Chủ động các điều kiện để đón học sinh khi trở lại trường học cả về cơ sở vật chất và mua sắm dụng cụ vật tư y tế để phòng chống dịch. 

Trong quá trình học sinh nghỉ học, các trường tích cực ứng dụng công nghệ thông tin và triển khai quyết liệt các giải pháp hỗ trợ học sinh ôn tập. Đội ngũ giáo viên chủ động xây dựng bài giảng kiến thức mới và đưa các bài giảng lên mạng cho học sinh tự học.

 Ngoài việc duy trì cho học sinh lớp 9 học trên truyền hình Thái Bình, một số nhà trường đã lên thời khoá biểu và trực tiếp dạy học qua facebook, Zalo, zoom như trường THCS 14-10, THCS Nam Hải, Tiểu học và THCS Vũ Lăng, Phương Công, Đông Xuyên.

Điểm cầu tại các trường trên địa bàn

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, bắt đầu từ ngày 20 tháng 4 học sinh lớp 9 đi học trở lại sau một thời gian nghỉ dài để phòng chống dịch. Phòng Giáo dục chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đón học sinh trở lại học. Và do ảnh hưởng của dịch dẫn đến việc kéo dài thời gian nghỉ học, vì vậy Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có hướng dẫn việc tinh giản nội dung chương trình, các hoạt động giáo dục ở các khối lớp. 

Theo đó, Phòng Giáo dục huyện đã xây dựng và triển khai kế hoạch dạy học sau tinh giản của Bộ Giáo dục. Căn cứ vào kế hoạch của Phòng, các trường học thực hiện việc điều chỉnh nội dung chương trình dạy học đảm bảo thực hiện kế hoạch năm học theo đúng quy định đã điều chỉnh. Các trường học tiếp tục khai thác các ứng dụng phần mềm để dạy học sinh đạt hiệu quả cao.

Các đơn vị trường học, đặc biệt là vai trò của công đoàn cần quan tâm hơn nữa đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh cá biệt, tích cực kêu gọi các tổ chức cá nhân giúp đỡ học sinh khó khăn, đảm bảo điều kiện học tập trong đợt phòng chống dịch covid-19./.

                                                                                                                                                                                                            Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết