Tuesday, 20/08/2019 - 17:22|

Liên đội Trường THCS Hợp Hưng tổ chức chương trình ngoại khóa "Em yêu biển đảo quê em" năm học 2018-2019

Từ lâu biển đảo là một phần thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Từ thưở Cha Lạc Long Quân đem 50 người con xuống biển, mẹ Âu Cơ đưa 50 người con lên non hình thành nên đất nước. Cho đến hôm nay truyền thống ấy, sự thiêng liêng ấy vẫn luôn là một chân lý. Thế hệ chúng ta, dù ở bất cứ lĩnh vực nào, đã và đang nối tiếp truyền thống cha anh, dẫ biển Đông dậy sóng, vẫn một lòng tin, vững vàng giữ chủ quyền biển đảo. Thực hiện kế hoạt hoạt động chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019, được sự đồng ý của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, hôm nay, Liên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh phối hợp với Chi đoàn trường, Tổ khoa học xã hội tổ chức cuộc thi " Em yêu biển đảo quê hương". Đây là sân chơi bổ ích giúp các em Đội viên thêm hiểu, thêm yêu và thêm tự hào về biển đảo quê hương Việt Nam. Đồng thời chương trình còn giúp ta hiểu hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và giữ gìn một phần máu thịt của Tổ quốc.

Phần 1. Văn nghệ chào mừng

Phần 2: Giới thiệu đại biểu, Ban thư ký, Ban giám khảo-Ban cố vấn

Phần 3: Phần thi " Em yêu biển đảo quê hương" với sự tham gia của 3 đội thi: Đội Bàng Vuông, Đội Hải Âu, Đội Sao Biển

+ Phần thi chào hỏi:

+ Phần thi hiểu biết- Hành trình tới biển

+ Phần thi kiến thức- Lướt sóng ra khơi

+ Phần thi hùng biện- Phần thi Cập bến

+ Phần thi dành cho khán giả

+ Trao giải

Một số hình ảnh về buổi ngoại khóa:

* Văn nghệ chào mừng:

* Huyện Đoàn Đông Hưng tặng hoa các đội thi