Tuesday, 07/12/2021 - 15:43|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách-Hè 2018"

Ngày 10/7/2018 tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện Vũ Thư đã diễn ra Hội thi "Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách-Hè 2018" với chủ đề "Thiếu nhi Thái Bình  uống nước nhớ nguồn" dành cho các em học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

 

Đây là hoạt động nhằm phát huy truyền thống hiếu học, động viên khuyến khích thiếu niên, nhi đồng huyện nhà hăng say đọc sách báo, học tập và làm theo tấm gương người tốt việc tốt, từ đó giúp các em nâng cao nhận thức và phát triển trí tuệ, đồng thời giáo dục lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, bồi dưỡng tình cảm đạo đức cho các em góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một văn minh, giàu đẹp, hội nhập quốc tế, sánh bước cùng năm châu.

Bên cạnh đó Hội thi "Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách-Hè 2018" cũng nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em, mở đầu một mùa hè vui tươi và bổ ích, tại Hội thi "Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách-Hè 2018" các em được thể hiện sự hiểu biết của mình qua những câu chuyện kể theo sách, sự tài năng và tính đồng đội, nhập vai vào các nhân vật trong cốt truyện mà các em đã được đọc… Thông qua Hội thi, các em thiếu nhi sẽ có cơ hội tiếp cận văn học một cách cụ thể, trực quan. Những hình dung, tưởng tưởng của các em khi đọc sách, những bài học nhân nghĩa, đạo lý, tấm gương nhân vật lịch sử, được tái hiện lại một cách sinh động thông qua vở diễn.

Tham dự Hội thi có bà Lê Thị Thanh-Phó giám đốc thư viện khoa học tổng hợp tỉnh Thái Bình; ông Lại Trường Sơn-Ủy viên ban Thường vụ-Phó chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Công Diện-Huyện ủy viên-Phó chủ tịch UBND huyện; ông Bùi Văn Thương-Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện; ông Nguyễn Đức Thuận-Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô và các em học sinh của 06 Liên cụm đại diện cho  các trường Tiểu học, THCS trong toàn huyện.

Sau diễn văn khai mạc của  ông Nguyễn Đức Thuận và phần tặng hoa của các đại biểu các đội tham gia hội thi với 3 nội dung chính:

1) Giới thiệu về đội tuyển của mình bằng các tiểu phẩm, làn điệu chèo, hát vè...

2) Giới thiệu nội dung các cuốn sách (hoặc câu chuyện được trích trong cuốn sách)

3) Thể hiện tài năng qua phần thi năng khiểu của đội mình.

Hội thi đã được chứng kiến các tiểu phẩm nhí nhảnh, sôi động với sự diễn xuất tự nhiên của các đội thông qua phần giới thiệu về đội của mình. Đặc biệt trong phần giới thiệu sách, với giọng kể truyền cảm của mình, thí sinh Thùy Trang trường THCS Vũ Vân với tác phẩm "10 cô gái ngã ba Đồng Lộc"  và thí sinh Phương Thảo trường THCS Dũng Nghĩa với tác phẩm "Trên giường bệnh"  đã khiến không ít khán giả xúc động rơi nước mắt.

Kết quả Giải nhất thuộc về trường THCS Dũng Nghĩa đại diện cho liên cụm THCS Thị Trấn-Bách Thuận

Giải nhì thuộc về trường Tiểu học Việt Thuận-đại diện cho liên cụm Tiểu học Vũ Hội-Vũ Đoài và trường THCS Vũ Vân-đại diện cho liên cụm THCS Vũ Hội-Duy Nhất.

Giải ba thuộc về trường Tiểu học Minh Lãng-đại diện cho liên cụm Tiểu học Minh Lãng-Hồng Lý; trường Tiểu học Tam Quang-đại diện cho liên cụm Tiểu học Thị Trấn-Song An và và trường THCS Thanh Phú-đại diện cho liên cụm THCS Thanh Phú-Minh Lãng. 

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết