Tuesday, 19/02/2019 - 03:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GD&ĐT THÁI BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỘI THI KỂ CHUYỆN SÁCH HÈ 2018

Đổi mới nội dung và hình thức tổ chức dạy học là nhiệm vụ ưu tiên của ngành giáo dục thành phố trong những năm qua nhằm phát huy các năng lực và phẩm chất của học sinh. Việc đổi mới tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động tại cộng đồng, hoạt động kỳ nghỉ hè cũng là nội dung quan trọng nằm trong kế hoạch chương trình giáo dục của mỗi nhà trường.

Căn cứ vào chương trình phối hợp số 275/CTPH-LN ngày 27/5/2014 giữa Sở Văn hóa, thể thao và du lịch với Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình "Về đẩy mạnh các hoạt động học tập trong hệ thống nhà trường - Thư viện"; kế hoạch số 01/KH-TV ngày 28/02/2018 của Thư viện tỉnh Thái Bình V/v tổ chức Hội thi thiếu nhi giới thiệu sách năm 2018;

Nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em đồng thời chuẩn bị cho các em bước vào kỳ nghỉ hè bổ ích, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Thái Bình, hôm nay Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin  thành phố tổ chức " Hội thiếu niên Nhi đồng tuyên truyền giới thiệu sách báo hè 2018" với chủ đề " Thiếu nhi Thái Bình uống nước nhớ nguồn".

Đã từ lâu phong trào đọc sách và làm theo sách đã trở thành truyền thống, một nét đẹp của người dân thành phố mà đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Trong những ngày hè ngoài việc các em tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thì việc các em đến với thư viện để tìm đọc những cuốn truyện hay, bổ ích cũng là một việc làm thường xuyên được duy trì tốt. Để giúp các em có một  hoạt động ý nghĩa vừa là thể hiện năng khiếu vừa là giao lưu học hỏi lẫn nhau, Sáng nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin thành phố tổ chức Hội  thi "Thiếu niên, Nhi đồng tuyên truyền và kể chuyện sách báo hè 2018".

        Về tham dự Hội thi ngày hôm nay có các đồng chí Nguyễn Thị Thúy Mai - Ủy viên ban thường vụ thành ủy - Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố; đ/c Lê Thị Thanh - Phó giám đốc thư viện KHTH tỉnh Thái Bình; đ/c Lê Tiến Lượng - Giám đốc nhà văn hóa trung tâm tỉnh Thái Bình; các đ/c Trưởng, Phó các phòng ban chuyên môn của Thành ủy, UBND thành phố; Các đ/c lãnh đạo và chuyên viên Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa thông tin thành phố, Đài truyền thanh, truyền hình thành phố; Bà Hoàng Hồng Gấm - Giám đốc công ty cổ phần phát hành sách thái Bình; các đ/c đại diện BGH các trường Tiểu học, THCS cùng các thầy cô giáo và các em học sinh của 8 đội tuyển đại diện cho 8 cụm trường của thành phố.

 

        Hội thi là một sân chơi hoạt động bổ ích cho các em học sinh, qua đó đẩy mạnh tác giáo dục đạo đức, nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy hiệu quả hoạt động giao tiếp, kỹ năng kể chuyện và thuyết trình trước đám đông cho lứa tuổi học sinh. Cũng thông qua Hội thi nhằm giáo dục các em tình yêu quê hương đất  nước, niềm tự hào dân tộc; tình cảm đạo đức cao đẹp của ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, tinh thần tương thân tương ái, nêu những gương người tốt, việc tốt, rèn luyện tính tự giác trong học tập, tạo điều kiện về giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các nhà trường để việc giảng dạy và học tập được tốt hơn.

Đ/c Hà Thị Thu Phương - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố lên tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi
Đ/c Hoàng Hồng Gấm- Giám đốc công ty cổ phần phát hành sách Thái Bình lên tặng quà cho Hội thi

 

     Đúng với tên gọi của chủ đề Hội  thi "Thiếu niên, Nhi đồng tuyên truyền và kể chuyện sách báo hè 2018",  mỗi thí sinh thực sự mang đến cho người nghe “những trang sách yêu thương”. Đó có thể là những trang sách các em được học trên lớp, những trang truyện cổ tích được bà, mẹ kể khi còn chập chững biết đi… hay gần gũi hơn nữa là những mẩu chuyện về những tấm gương người tốt, việc tốt điển hình có thật trong cuộc sống hôm nay mà các em được đọc qua sách báo. Ban tổ chức đã chọn và trao giải cho 01 tiết mục xuất sắc nhất,  01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba. Bà Phạm Thị Minh - GĐ TTVHTT, Trưởng Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi cho biết: “So với các năm trước, các thí sinh dự thi năm nay có sự tiến bộ rõ rệt hơn về chất giọng, kỹ thuật kể chuyện, phần minh họa cũng được đầu tư công phu hơn, phong phú hơn; tuy nhiên một số đơn vị vẫn còn thiết sót trong phần thi giới thiệu về đơn vị,... dẫn đến điểm số chưa cao.  Hội thi cũng đã chọn ra 01 đơn vị xuất sắc (Trường THCS Trần Lãm) để tham gia Hội thi kể chuyện theo sách thiếu nhi do tỉnh Thái Bình tổ chức. Hội  thi "Thiếu niên, Nhi đồng tuyên truyền và kể chuyện sách báo hè 2018" đã khép lại. Hy vọng rằng, sẽ có thêm “những trang sách yêu thương” mới được mở ra từ niềm đam mê, yêu quý sách của thiếu nhi.

Đ/c Vũ Giang Lâm - Phó trưởng Phòng GD-ĐT lên trao giải Ba cho 03 đội thi
Đ/c Vũ Tiến Hoàn  - Phó giám đốc Trung tâm VH TT lên trao giải Nhì cho hai đội đạt giải
Đ/c Vũ Giang Lâm - Phó trưởng Phòng GD-ĐT lên trao giải Nhất cho 02 đội thi

 

Đ/c Phạm Thị Minh - giám đốc TT VHTT lên trao giải Xuất sắc cho trường THCS Trần Lãm.

Hội thi kết thúc vào 11 giờ 15 phút cùng ngày.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết