Sunday, 16/06/2019 - 04:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GD&ĐT THÁI BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỌC SINH TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG VỚI HỘI THI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH HÈ 2018

 Đã từ lâu phong trào đọc sách và làm theo sách đã trở thành truyền thống, một nét đẹp của thiếu nhi Việt Nam nói chung và học sinh trường THCS Quang Trung nói riêng. Trong những ngày hè, ngoài việc các em tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thì việc các em đến với thư viện để tìm đọc những cuốn truyện hay, bổ ích cũng là một việc làm được duy trì thường xuyên. Để giúp các em có một hoạt động ý nghĩa vừa là thể hiện năng khiếu, vừa là giao lưu học hỏi lẫn nhau, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch phối hợp với Sở Giáo Dục và Đào tạo Thái Bình tổ chức Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Thái Bình uống nước nhớ nguồn”

     

           Hội thi là một sân chơi hoạt động bổ ích cho các em học sinh, qua đó đẩy mạnh tác giáo dục đạo đức, nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy hiệu quả hoạt động giao tiếp, kỹ năng kể chuyện và thuyết trình trước đám đông cho lứa tuổi học sinh. Cũng thông qua Hội thi nhằm giáo dục các em tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc; tình cảm đạo đức cao đẹp của ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, tinh thần tương thân tương ái, nêu những gương người tốt, việc tốt, rèn luyện tính tự giác trong học tập, tạo điều kiện về giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các nhà trường để việc giảng dạy và học tập được tốt hơn.

          Vượt qua vòng thi cấp Huyện ngày 04/06/2018 với giải Nhất đầy thuyết phục, các em học sinh trường THCS Quang Trung tiếp tục được chọn thay mặt cho cấp THCS huyện Kiến Xương đi dự Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2018 cấp Tỉnh ngày 24/07/2018.

Đến với hội thi, trường THCS Quang Trung mang đến Tác phẩm "10 cô gái ngã ba Đồng Lộc"   của tác giả Nghiêm Văn Tân do Nhà xuất bản Phụ nữ xuất bản năm 2005.

Nội dung thi gồm có ba phần: phần giới thiệu đội hình, phần tuyên truyền và giới thiệu sách, phần thể hiện năng khiếu. Với hình thức sân khấu hóa, các em học sinh trường THCS Quang Trung đã giới thiệu cuốn sách “10 cô gái ngã ba Đồng Lộc”- cuốn sách hay viết về truyền thống anh hùng, dũng cảm hi sinh của các thế hệ cha anh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam, những chiến công vĩ đại, những tấm gương đã hi sinh anh dũng của thế hệ trẻ Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Bằng giọng giới thiệu truyền cảm, sinh động, các em đã đưa khán giả đến với thăm 1 địa danh đã đi vào lịch sử kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta- đó là ngã ba Đồng Lộc - tỉnh Hà Tĩnh.

         Đội thi đã có rất nhiều sáng tạo trong cách dàn dựng, minh họa, ứng dựng công nghệ thông tin để tiết mục thêm hấp dẫn. Đặc biệt trong phần thể hiện năng khiếu, với những tiết mục múa sinh động, các em học sinh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Ban giám khảo cũng như người xem, truyền tải nhiều thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc.

      Kết quả, đội thi trường THCS Quang Trung- Huyện Kiến Xương đã giành giải xuất sắc Hội thi "Tuyên truyền giới thiệu sách hè 2018 Tỉnh Thái Bình”

           Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2018 với chủ đề Thiếu nhi Thái Bình uống nước nhớ nguồn đã bồi đắp cho các em thiếu nhi lòng tự hào về truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc; tạo cho các em một sân chơi giải trí bổ ích vào mỗi dịp hè; đồng thời góp phần xây dựng văn hóa đọc lành mạnh trong thế hệ trẻ Việt nam trong sự nghiệp Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa đất nước. Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi cấp Tỉnh:

Ban tổ chức tăng bằng khen 

Tập thể giáo viên học sinh trường THCS Quang Trung tham dự Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách cấp tỉnh năm 2018 

Tập thể học sinh trường THCS Quang Trung tham dự Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách cấp tỉnh năm 2018 

 

Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo trao tăng trường THCS Quang Trung

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết