Friday, 26/04/2019 - 10:58|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GD&ĐT THÁI BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

Sáng ngày 5/9, Lễ khai giảng năm học 2018-2019 diễn ra đồng thời trên khắp cả nước. Trong dịp đặc biệt này, trường Tiểu học Lê Hồng Phong thành phố Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

        Về dự ngày lễ hôm nay, thầy và trò nhà trường được đón tiếp các vị đại biểu khách quý đại diện cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh, Sở GD-ĐT, các sở, ban, ngành của Tỉnh; Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Thành phố; các đ/c giáo ­ưu tú, các cán bộ quản lý đại diện cho các cấp học toàn Thành phố; các đồng chí phóng viên, biên tập viên báo, đài của tỉnh, thành phố,...

Các đồng chí đại biểu dự Lễ khai giảng tại Lễ khai giảng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình
Các đồng chí đại biểu dự Lễ khai giảng tại Lễ khai giảng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình
Hội nghi thức tại Lễ khai giảng tại Lễ khai giảng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 tại trường tiểu học Lê Hồng Phong

         Trong nhiều năm qua, Trường tiểu học Lê Hồng Phong luôn tự hào là đơn vị đi đầu Thái Bình trong công tác giáo dục với những thành tích nổi bật về học tập và rèn luyện. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường luôn cố gắng duy trì, phát triển và không ngừng nâng cao, đổi mới việc dạy và học. Với sự nỗ lực không mệt mỏi, mỗi năm, học sinh Trường TH Lê Hồng Phong đạt được nhiều huy chương trong các kì thi Olympic Quốc gia và khu vực. Trong các cuộc thi Quốc gia, các em đều đạt được thành tích cao. Nhà trường cũng đẩy mạnh việc học ngoại ngữ, tin học nhằm trang bị cho các em đầy đủ kiến thức, kĩ năng để hội nhập trong kỉ nguyên kinh tế tri thức. Cùng với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng mềm, học sinh của Trường luôn tự tin, năng động, sáng tạo, chủ động trong mọi tình huống và sẽ vươn xa hơn nữa với những ước mơ, hoài bão xây dựng đất nước ngày một ấm no, hạnh phúc và phát triển.

Các thầy cô giáo nhà trường hân hoan vui mừng đón chào 491 em học sinh lớp một bước vào năm học mới

 

        Bằng truyền thống sáng tạo và khát vọng vươn lên, Trường TH Lê Hồng Phong đã có sự chuẩn bị vững vàng để song hành cùng đất nước trước Hiệp định TPP. Trong tương lai, còn nhiều thách thức, khó khăn, nhưng chắc chắn rằng, các thế hệ nhà giáo và học sinh nhà trường sẽ luôn hướng về phía trước, cùng nhau nỗ lực không ngừng để chung tay xây dựng một Việt Nam giàu bản sắc với nền kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển, đưa đất nước “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như điều Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

Đ/c Phạm Quang Đức, Giám đốc Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Bình, lên tặng hoa chúc mừng ngày lễ
Đ/c Đinh Gia Dũng, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố lên tặng hoa  chúc mừng nhân dịp Lễ khai giảng

Các đại biểu đại diện cho HCMHS, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã đến chúc mừng và tặng hoa trong buổi lễ

        Nhà trường nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, năm học 2012 – 2013 vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Đồng chí Phạm Thị Tâm – Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: “ Để có được những thành tích trên, Ban giám hiệu nhà trường đã đặc biệt chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường. Tập thể nhà trường là một tập thể đoàn kết nhất trí, không có đơn thư khiếu nại vượt cấp, được phụ huynh đồng thuận, ủng hộ nhiệt tình”. Nếu có dịp đến thăm trường, bắt gặp những nét mặt vui tươi, phấn khởi của các thầy cô giáo, người nào, người nấy say sưa với công việc, chắc chắn bạn sẽ tin ngay lời đồng chí Hiệu trưởng nói là hoàn toàn có cơ sở. Chính sự tận tâm của các thầy cô đã tạo ra sức sống cho các hoạt động, ở tất cả các mặt. Trong đó, nhà trường đặc biệt chú trọng nâng.

Đ/c Đinh Gia Dũng, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố lên phát biểu tại buổi lễ

       Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Đinh Gia Dũng, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của cô và trò nhà trường đồng thời chỉ ra nhiệm vụ của năm học mới với nội dung cụ thể: 

- Toàn ngành Giáo dục bám sát vào nhiệm vụ Tích cực triển khai và thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. 

- Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

- Đổi mới công tác chủ nhiệm lớp và quản lý lớp trong các giờ học để thực hiện tốt phương châm giáo dục của trường: "Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn". Xây dựng trường phát triển bền vững. Chú trọng đào tạo mũi nhọn cho việc thi HSG, thi Quốc gia, thi Olympic và chuẩn bị cho hội nhập Quốc tế.

- Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và phương pháp học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

- Đổi mới phương pháp và nội dung hoạt động của các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện CMHS, Cựu học sinh nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, rèn luyện tác phong "Công nghiệp" là đặc trưng riêng của thầy trò trường.

 

Đ/c Hà Thị Xuân, Bí thư, Hiệu trưởng nhà trường đánh tiếng trống đầu tiên khai giảng năm học mới 2018 - 2019

 

Đ/c Phạm Quang Đức, Giám đốc Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Bình, 
lên trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1, với chủ đề "Giữ trọn giấc mơ"

 

Các đại biểu khách quý chụp ảnh giao lưu với các thầy cô nhà trường trong buổi lễ

 


Tác giả: Nguyễn Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết