Saturday, 17/04/2021 - 19:09|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Đông Tiền Hải kỷ niệm 40 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 15/11, Trường THPT Đông Tiền Hải tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1980-2020) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao bằng khen cho Trường THPT Đông Tiền Hải.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch  thường trực UBND tỉnh đến dự và chúc mừng. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Tiền Hải.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Tiền Hải trao bằng khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc của Trường THPT Đông Tiền Hải.

Đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao bằng khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc của Trường THPT Đông Tiền Hải.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy vinh danh cho các cựu giáo chức và cá nhân có đóng góp đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng Trường THPT Đông Tiền Hải.

Trường THPT Đông Tiền Hải được thành lập năm 1980. Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay nhà trường ngày càng phát triển và trở thành cơ sở giáo dục uy tín của ngành Giáo dục tỉnh nhà, một địa chỉ tin cậy của nhân dân. Số lượng tuyển sinh và chất lượng đầu vào của trường ngày một tăng, nhất là trong vòng 10 năm trở lại đây. Năm học 2018-2019, Trường THPT Đông Tiền Hải là trường duy nhất trên địa bàn huyện và là 1 trong 6 trường THPT của tỉnh đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%. Công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được nhà trường quan tâm; tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng ngày càng tăng, nhiều em trở thành sinh viên, học viên của các học viện, đại học tốp đầu toàn quốc. Trong công tác nghiên cứu khoa học, rèn luyện thể chất, văn hóa, văn nghệ, Trường THPT Đông Tiền Hải cũng đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, qua đó chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được khẳng định.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích Trường THPT Đông Tiền Hải đạt được trong 40 năm qua. 

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, Trường THPT Đông Tiền Hải tiếp tục quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8, khóa VI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; chú trọng phát triển cả về giáo dục văn hóa, giáo dục thể chất gắn với giáo dục đạo đức cho học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Thực hiện đồng bộ các giải pháp hiệu quả, đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh mong muốn các em học sinh hãy giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, xây dựng động cơ học tập đúng đắn, trở thành công dân có ích cho xã hội. 

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện quan tâm, đầu tư, huy động nguồn lực nhiều hơn nữa để thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Báo Thái Bình.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết