Friday, 01/12/2023 - 07:13|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Thái Bình: Chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới

Chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021, các trường trên địa bàn thành phố Thái Bình tập trung tu sửa, xây dựng mới phòng học, chỉnh trang khuôn viên, mua sắm trang thiết bị nhằm bảo đảm điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ năm học mới.

 

Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (thành phố Thái Bình) chuẩn bị đón học sinh năm học đầu tiên.

Năm học 2019 - 2020 là một năm đặc biệt, thời gian học sinh nghỉ hè muộn hơn các năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, do đó Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chỉ đạo các trường học sớm tính toán thực hiện tu sửa trường lớp để kịp phục vụ năm học mới. 

Tại Trường Tiểu học Kỳ Bá, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng các công nhân vẫn tranh thủ thời tiết lúc tạnh ráo khẩn trương hoàn thiện các hạng mục công trình nhà 3 tầng với 14 phòng học và các phòng chức năng để kịp đón năm học mới. 

Cô giáo Đặng Thị Lan, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Là một trong những trường có số lượng học sinh đông nhất thành phố, nhiều năm học qua trường luôn phải tận dụng các phòng chức năng, phòng họp hội đồng để làm phòng học. Được sự quan tâm của thành phố, tháng 9/2019 trường đã triển khai xây dựng một đơn nguyên phòng học mới, đến nay các hạng mục công trình cơ bản hoàn thành, đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện các phần việc còn lại, bảo đảm cho học sinh có đủ phòng học, được học trong những lớp sạch, đẹp, đủ tiện nghi. Đây là điều kiện thuận lợi để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh nỗ lực phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Cùng với việc được đầu tư cơ sở vật chất, trường cũng tích cực chuẩn bị các điều kiện khác như cử các thầy cô tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn thành phố, nhất là tại phường Trần Hưng Đạo, UBND thành phố đã đầu tư xây dựng Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo gồm nhà học 3 tầng với 18 phòng học, phòng chức năng, khu bếp ăn bán trú và các hạng mục phụ trợ trên diện tích 6.600m2. Đến nay, công trình đã hoàn thành và Trường sẽ chính thức được khánh thành, khai giảng trong năm học 2020 - 2021. 

Cô giáo Hà Thị Lân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đến nay, công tác chuẩn bị cho năm học mới đã cơ bản hoàn thành. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của Trường bảo đảm đủ cơ cấu, số lượng theo quy định. Các thầy cô có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt và kinh nghiệm trong giảng dạy. Trường đã thu hút gần 800 học sinh với 15 lớp học. Dự kiến Trường sẽ tổ chức khánh thành, khai giảng năm học mới vào ngày 1/9.

Thành phố hiện có 65 trường học (30 trường mầm non, 16 trường tiểu học, 17 trường THCS, 2 trường tiểu học và THCS). Quy mô trường lớp không ngừng được củng cố, sĩ số học sinh các cấp học tăng nhanh với trên 45.100 học sinh. Điều đó đòi hỏi hệ thống cơ sở vật chất trường học cần được quan tâm đầu tư, đáp ứng nhu cầu dạy và học cho giáo viên và học sinh. Nắm bắt được nhu cầu đó, hàng năm UBND thành phố đã quan tâm rà soát lại cơ sở vật chất các trường học và tùy vào điều kiện của địa phương để từng bước đầu tư đáp ứng yêu cầu thực tế. 2 năm qua, thành phố đã đầu tư từ nguồn ngân sách địa phương trên 100 tỷ đồng để xây mới, sửa chữa, nâng cấp phòng học và các công trình phụ trợ của các trường THCS Trần Phú, Kỳ Bá, Tây Sơn, Tiểu học Kỳ Bá, Trần Hưng Đạo, Trần Lãm, Mầm non Bồ Xuyên, Hoàng Diệu, Tiền Phong, Hoa Sen... Hiện hầu hết các công trình đã và đang được các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, gấp rút hoàn thành các hạng mục, bàn giao kịp thời cho các trường chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học 2020 - 2021.

Chỉ còn ít ngày nữa, cùng với học sinh toàn tỉnh, học sinh thành phố Thái Bình sẽ bước vào ngày tựu trường, bắt đầu năm học mới. Với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự vào cuộc quyết liệt của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, năm học 2020 - 2021 sẽ có nhiều đột phá, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

Báo Thái Bình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết