Wednesday, 19/01/2022 - 18:34|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Chia đôi lớp học để phòng chống Covid-19

 

GD&TĐ - Các lớp trên 35 học sinh được yêu cầu chia đôi để thực hiện giãn cách phòng chống Covid-19. 

Ảnh minh họa/ITN

Đây là chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình hướng dẫn tổ chức dạy học và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trở lại.

Bên cạnh đó, việc học được tổ chức học theo từng ca, học sinh chỉ học trực tiếp tại trường 1 ca học/ngày.

Kế hoạch dạy học, ôn tập được thực hiện kết hợp trực tiếp với trực tuyến (trên truyền hình, qua Inemet và các hình thức dạy học linh hoạt khác).

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thống nhất lịch học: buổi sáng tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, buổi chiều học sinh ở nhà học trực tuyến.

Các cơ sở giáo dục bố trí thời khóa biểu học trực tiếp tại trường tối đa 6 buổi/tuần và tối đa 4 tiết/buổi. Học trên truyền hình theo thời khóa biểu của Sở GD&ĐT thống nhất với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Các cơ sở giáo dục căn cứ điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị, đội ngũ, hướng dẫn của Sở GD&ĐT để xây dựng kế hoạch ôn tập với các hình thức và phương án linh hoạt bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Thủ trưởng cơ sở giáo dục cần kịp thời động viên cán bộ, giáo viên, học sinh nỗ lực vượt khó để vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch, vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn; trong đó công tác phòng, chống dịch phải được ưu tiên hàng đầu. Đồng thời cần hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể đối với những giáo viên, học sinh đang trong vùng phong tỏa hoặc bị cách ly y tế được tiếp cận với việc ôn tập, tự học có hướng dẫn từ xa.

Kế hoạch dạy học, thời khóa biểu, các yêu cầu bảo đảm hệ điều kiện cho dạy học tương ứng với các phương án, hình thức cần được cơ sở giáo dục thông tin cụ thể đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh, để kịp thời phối hợp quản lý, đôn đốc, hỗ trợ, theo dõi, giám sát, giúp đỡ học sinh trong quá trình học tập.

Được biết, từ ngày 24/5, học sinh lớp 9, lớp 12 trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã trở lại trường học.

Tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống Covid-19, Bộ GDĐT yêu cầu các Giám đốc các Sở GDĐT, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nội dung Công điện số 541/CĐTTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà. Thực hiện đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.

Thực hiện nghiêm việc cài đặt và đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch trên ứng dụng (App) Antoancovid, tự đánh giá và cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống mỗi tuần hai lần.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng, chống dịch.

-Giáo dục thời đại-


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết