Friday, 19/04/2024 - 22:24|

Ngành Giáo dục tuyên dương 256 học sinh đạt giải Nhất trong các kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9, 12; hội thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học; thi Olympic cấp tỉnh, năm học 2020-2021

Chiều ngày 16/01, tại huyện Hưng Hà, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tuyên dương học sinh đạt giải Nhất Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9, lớp 12; Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021.Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dự. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Thơm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Mạnh Hiền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục.

Năm học 2020-2021, tỉnh Thái Bình có 417 học sinh đạt giải trong Kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9, trong đó có 59 giải Nhất. Kì thi chọn học sinh giỏi lớp 12, toàn tỉnh có 1.266 thí sinh đạt giải ở 9 môn thi: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Giáo dục công dân, trong đó có 177 giải Nhất.Kỳ thi Olympic chọn đội tuyển dự thi HSG quốc gia có 136 thí sinh tham dự ở 9 môn thi gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tin học, trong đó có 9 giải Nhất. Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học, toàn tỉnh có 45/66 dự án đạt giải, trong đó có 11 giải Nhất.

Trong chương trình Lễ tuyên dương, các em học sinh cùng các vị đại biểu, các thày cô giáo đã đến dâng hương tại Đền Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà) và dâng hương, báo công tại Đền thờ Nhà bác học Lê Quý Đôn (xã Độc Lập, huyện Hưng Hà). Đây cũng là dịp để các em học sinh được học tập trải nghiệm qua di sản, bồi đắp thêm niềm tự hàovề vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa, văn hiến, truyền thống hiếu học;từ đó thôi thúc các em quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập, xứng danh với truyền thống của quê hương Thái Bình.

Lễ dâng hương, báo công tại Đền Trần, Đền thờ Nhà bác học Lê Quý Đôn.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi, thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh là một trong những hoạt động trọng tâm của ngành Giáo dục được tổ chức thường niên nhằm động viên, khích lệ giáo viên và học sinh thi đua dạy tốt, học tốt, phát huy năng lực, sở trường, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học. Từđó kịp thời phát hiện học sinh có năng khiếu, tạo nguồn nhân lực cho công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển tài năng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích ngành Giáo dục đạt được trong năm vừa qua - một năm có nhiều biến động, khó khăn và thách thức, đặc biệt là 256 em học sinh đạt giải Nhất trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh đạt giải Nhất cấp tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị toàn ngành tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; từng bước khắc phục khó khăn, nhất là khi dịch Covid-19 trên thế giới vẫn còn những diễn biến phức tạp, từ đó chủ động xây dựng phương pháp giảng dạy phù hợp với tình hình thực tế. Đồng chí mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục trau dồi tri thức, tự học, tự rèn, dành tâm huyết rèn giũa học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục; các em học sinh không ngừng phấn đấu, rèn luyện bản thân trở thành những công dân tốt trong tương lai, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho các học sinh đạt giải Nhất cấp tỉnh.