Tuesday, 21/09/2021 - 00:44|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thăm, động viên học sinh và giáo viên nhân dịp năm học mới

          Ngày 4-5/9, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã tới thăm, động viên thầy trò các nhà trường trên địa bàn tỉnh về công tác chuẩn bị năm học mới và dự Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

Đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

thăm hỏi, động viên các cháu học sinh Trường Mầm non Hoa Hồng nhân dịp năm học mới

Sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022

          Năm học 2020-2021, trong bối cảnh dịch bệnh, với sự chủ động, linh hoạt áp dụng các hình thức phù hợp với từng nhà trường, từng địa phương, 100% các cơ sở giáo dục dạy đúng, đủ chương trình và kết thúc năm học đúng kế hoạch.

Cán bộ, giáo viên Trường TH Lê Hồng Phong, TP Thái Bình đo thân nhiệt cho

học sinh tại cổng trường đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19

 

Chuẩn bị cho năm học mới, các nhà trường đã kịp thời tiếp nhận những chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 ứng phó với dịch COVID-19, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo và quan tâm thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Trước ngày tựu trường, tất cả các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tổng vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn khu vực phía trong và ngoài lớp học. Tại mỗi lớp học đều bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, nước rửa tay cho giáo viên và học sinh. Công tác chuẩn bị cho một Lễ Khai giảng đặc biệt được chuẩn bị chu đáo tại các lớp học với những trang trí phông nền trên chiếc bảng đen đầy màu sắc, vô cùng sáng tạo và rất ấm áp, thân tình bởi có sự chung tay của thầy và trò.

Thầy và trò Trường THCS Tây Sơn, TP Thái Bình trang trí lớp học, chuẩn bị cho

Lễ Khai giảng đặc biệt năm học 2021-2022

         

Thăm một số cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố, đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao tinh thần sẵn sàng của các nhà trường trong việc triển khai năm học mới. Đồng chí Giám đốc Sở lưu ý các trường cần tận dụng thời gian quý giá khi dịch bình yên để dạy học trực tiếp; chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, tình huống thực sự cấp bách, dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ chuyển sang học online một cách kịp thời. Hiệu trưởng phải làm tốt công tác quản lý, quản trị nhà trường; chủ động, linh hoạt và sáng tạo trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường; làm sao vừa bảo đảm mục tiêu an toàn phòng chống dịch, vừa hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm học và bảo đảm chất lượng giáo dục. Có thể nói, đến thời điểm này, các cơ sở giáo dục đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tài liệu học tập, đội ngũ giáo viên, sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022.

 

Giám đốc Nguyễn Viết Hiển phát biểu tại buổi thăm và làm việc với các nhà trường về công tác chuẩn bị cho năm học mới

          Khoảnh khắc khai trường đặc biệt, nhiều cảm xúc

Cùng với hàng triệu học sinh cả nước, sáng ngày 5/9, hơn 350.000 học sinh từ mầm non đến phổ thông, TTGDNN-GDTX của 745 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Thái Bình nô nức khai giảng năm học mới 2020-2021 trong không khí vui tươi, rộng ràng và đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trung tâm GDNN-GDTX Thành phố Thái Bình tại Lễ Khai giảng

 

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tất cả các nhà trường không tổ chức khai giảng tập trung đồng loạt dưới sân trường mà tập trung theo lớp học thông qua hình thức trực tuyến, trong đó điểm cầu chính là hội đồng nhà trường gồm Ban Giám hiệu, thầy cô giáo bộ môn, đại diện cha mẹ học sinh, đại diện chính quyền địa phương được kết nối với điểm cầu thành phần là các lớp học dưới sự điều hành của thầy cô giáo chủ nhiệm. Bắt đầu từ 7h sáng ngày 5/9, tất cả các trường học bắt đầu tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022. Mỗi trường tổ chức buổi lễ tinh gọn không quá 60 phút nhưng rất nghiêm trang, phát huy được truyền thống tốt đẹp của mỗi nhà trường. Sự kiện đặc biệt của toàn ngành này không những không làm mất đi không khí vui tươi của ngày khai trường mà thêm vào đó còn mang lại thật nhiều cảm xúc với những khoảnh khắc tươi mới của sự bắt đầu. Sau tiếng trống khai trường, các thầy cô giáo và các em học sinh đều bày tỏ niềm vui mừng hân hoan đón chào năm học mới với khí thế, quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt.

Học sinh Trường Tiểu học Đông La, Đông Hưng hát Quốc ca trong Lễ Khai giảng tại lớp học

 

Sau Lễ Khai giảng ngày 5/9, các em học sinh ở tất cả khối, lớp, bậc học trên toàn tỉnh sẽ chính thức đến trường bắt đầu năm học mới từ ngày 6.9.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Giám đốc Sở thân ái gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục tỉnh Thái Bình lời chúc sức khỏe, bình an, chiến thắng đại dịch và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết