Wednesday, 15/07/2020 - 09:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GD&ĐT THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS THÁI PHÚC: LÀM MỚI CHO NHỮNG BỨC TƯỜNG

Trường TH&THCS Thái Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã được "thay áo mới" bằng những tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa.

      Nhằm mục đích xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn, ngay từ đầu năm học 2019-2020,ban giám hiệu trường TH&THCS Thái Phúc đã phát động phong trào trang trí trường, lớp và được các thầy giáo ,cô giáo cùng  các em học sinh tham gia rất hào hứng , sôi nổi. Trường TH&THCS Thái Phúc đã được "thay áo mới" bằng những tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa. Đây chính là thành quả sau khoảng thời gian làm việc miệt mài,quên cả thời gian của các họa sĩ chính là hai thầy ,cô giảng dạy môn Mĩ  thuật :Thầy Phí Ngọc Luy,cô Hà Thị Vân cùng với sự phụ giúp của cô giáo trẻ Phạm Huyền Trang cùng một số thầy ,cô và các em học sinh…

     Để có những mảng tranh tường đẹp phải đảm bảo các yêu cầu về chất lượng tường, loại sơn được lựa chọn vẽ tranh tường được lựa chọn kỹ, chủ yếu bằng sơn tổng hợp, sơn Acrylic nên độ bền cao và không độc hại, bám chắc sau khi khô, không phai và ít bị bạc màu.

 

     Việc phác thảo theo quy tắc từ mảng lớn trước sau đó tới những mảng nhỏ, phân định không gian xa, gần, trung gian, tiếp đó tập trung vào những chi tiết chính của bức tranh. Để tạo chiều sâu cho bức tranh tường, các họa sĩ đã lót sơn nền theo nguyên tắc từ xa tới gần. Khi đi vào chi tiết, các họa sĩ dùng bút tô màu và bút tỉa để đi lại những mảng màu lớn rồi sau đó dùng bút tỉa những tiểu tiết.

     Ngay từ đầu khi triển khai kế hoạch vẽ tranh tường, thầy giáoVũ Văn Thắng-hiệu trưởng nhà trường đã thống nhất với các họa sĩ cách thể hiện lồng ghép nội dung giáo dục các em về đạo đức, lối sống một cách phù hợp. Mỗi bức tranh lại mang một ý nghĩa khác nhau.

     Các bức vẽ vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ vừa toát lên ý nghĩa kêu gọi các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các em học sinh cùng quan tâm hơn nữa tới việc giữ gìn, chung tay bảo vệ thiên nhiên, hướng tới một môi trường xanh, sạch, đẹp.

Ngoài ra, còn có nhiều bức tranh vẽ về phong cảnh, vẻ đẹp thiên nhiên ,từ đó,các họa sĩ đã truyền cảm hứng về tình yêu quê hương đất nước cho các em học sinh.

Những bức tranh tường không chỉ làm đẹp thêm cho mái trường, giữ gìn không gian trường, lớp học xanh - sạch - đẹp mà còn góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, đặc biệt là tình yêu quê hương, đất nước, yêu lao động.

     Từ khi có những bức tranh tường, cảnh quan trường TH&THCS Thái Phúc đã tươi mới, sống động hơn, các em học sinh có hứng thú hơn khi tới trường, Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa cần được phát triển nhân rộng.

           


Tác giả: Tổ KHXH
Tổng số điểm của bài viết là: 64 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết