Friday, 28/01/2022 - 16:32|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 44 nghìn học sinh lớp 9 và 12 ở Thái Bình trở lại trường học tập

 

Sau hơn nửa tháng buộc phải đóng cửa trường học do một loạt các ca dương tính với Covid-19 xảy ra trên địa bàn, từ hôm nay, 24-5, UBND tỉnh Thái Bình đã cho phép một số khối lớp trở lại trường học tập bình thường.

Thông tin cho phóng viên Nhân Dân điện tử, bà Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh nhận được tờ trình ngày 20-5 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc đề nghị cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 trở lại trường từ ngày hôm nay.

Về việc này, chủ trương chung của tỉnh là đồng ý với đề xuất nêu trên. Cụ thể, hai khối lớp trở lại trường từ ngày 24-5 theo hình thức học luân phiên một buổi/ngày trực tiếp tại lớp học kết hợp hình thức học qua internet và truyền hình.

UBND tỉnh Thái Bình đã giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các huyện và thành phố Thái Bình chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục về việc bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khi cho học sinh đi học trở lại trong thời gian này.

Bên cạnh đó, tỉnh Thái Bình cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo khâu nối chặt chẽ với các địa phương chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở giáo dục tổ chức học tập, ôn tập, kiểm tra học kỳ II (đối với các khối, lớp còn lại) theo hình thức trực tuyến và các hình thức phù hợp khác để hoàn thành kế hoạch năm học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ghi nhận của phóng viên trong buổi sáng nay, tại địa bàn thành phố Thái Bình đã có hơn ba nghìn học sinh khối lớp 9 và 12 đến trường tham gia học tập bình thường. Tại trường THCS Kỳ Bá, phường Kỳ Bá, cô Nguyễn Thị Việt Hoa, Hiệu trưởng nhà trường thông tin nhanh, sáng nay, các thầy, cô giáo rất phấn khởi khi đón 408 các em học sinh lớp 9 đến trường.

Để bảo đảm nguyên tắc phòng dịch, học sinh bắt buộc phải thực hiện yêu cầu kiểm tra thân nhiệt bằng máy cầm tay trước khi vào lớp; vệ sinh bàn tay bằng dung dịch sát khuẩn. Phía trong lớp bố trí đủ bàn ghế để thực hiện giãn cách theo quy định. Ngoài ra, trường chia ca để giảng dạy, học tập tránh tập trung đông người; các lớp học cũng được giãn cách, không có hiện tượng các phòng học bố trí liền kề nhau.

Cũng ngay trong sáng nay, trường triển khai kiểm tra học kỳ II đối với khối lớp 8 bằng hình thức trực tuyến. Trước đó, học sinh khối lớp 6, lớp 7 cũng được kiểm tra bằng hình thức tương tự.

Báo Nhân Dân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết