Wednesday, 19/01/2022 - 18:42|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1

HHT - Bất bại trong cả 4 phần thi, Đặng Lê Nguyên Vũ (học sinh trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) đã giành được chiến thắng thuyết phục, góp mặt vào cuộc thi Quý 1 "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22.

Cuộc thi tháng đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 với sự góp mặt của 4 thí sinh xuất sắc nhất các tuần: Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Trần Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định), Nguyễn Nhật Linh (THPT Thạch Thất, Hà Nội) và Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiên, Hải Phòng).

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1 ảnh 1

Ở cuộc thi tháng này, Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) là thí sinh nổi bật và xuất sắc hơn cả. Cậu bạn là người giành được tấm vé đầu tiên để bước vào cuộc thi Quý.

Nguyên Vũ thi đấu nổi trội ngay từ phần Khởi động khi giành được số điểm cao nhất: 70 điểm. Trong khi Khánh Tùng và Duy Thái đồng sở hữu 30 điểm, Nhật Linh có 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật yêu cầu các thí sinh tìm ra từ khóa gồm 16 chữ cái. Ngay khi câu hỏi vừa xuất hiện, lần lượt Nguyên Vũ, Duy Thái, Khánh Tùng, Nhật Linh đã nhấn chuông trả lời từ khóa. Cả ba đều đưa ra được đáp án chính xác là Bà Huyện Thanh Quan.

Nhờ bấm chuông nhanh nhất, Nguyên Vũ bỏ xa thí sinh còn lại khi giành được 150 điểm, khép lại phần thi thứ 2 rất chóng vánh. Ba thí sinh còn lại chưa có sự thay đổi điểm số.

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1 ảnh 2

Các thí sinh tìm ra chướng ngại vật ngay sau câu đầu tiên.

Thí sinh đến từ Thái Bình tiếp tục thể hiện khả năng nhanh nhạy của mình trong phần Tăng tốc. Cậu bạn có được 230 điểm, dẫn đầu đoàn leo núi. Cô nàng duy nhất trong 4 nhà leo núi cũng bứt tốc ngoạn mục khi có 120 điểm. Duy Thái có 50 điểm và số điểm của Khánh Tùng là 40 điểm.

Quảng Cáo

Với số điểm cao nhất, Nguyên Vũ là thí sinh Về đích đầu tiên. Cậu chọn hai câu 20 điểm, trả lời đúng câu đầu tiên và tạm về chỗ với 250 điểm. Nhật Linh chọn câu hỏi có giá trị 20 điểm và 40 điểm, trả lời đúng câu hỏi thứ 2 và tạm có 140 điểm.

Khánh Tùng lựa chọn hai câu hỏi 40 điểm, nhưng không thể cải thiện điểm số. Duy Thái có phần Về đích hoàn hảo nhờ trả lời đúng hai câu 20 điểm và Ngôi sao hi vọng câu. Cậu bạn có 110 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1 ảnh 3

Kết quả, Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) giành được vòng nguyệt quế với 250 điểm và lọt vào vòng thi quý 1. Nguyễn Nhật Linh (THPT Thạch Thất, Hà Nội) về nhì với 140 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Trần Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định) 110 điểm và Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiến, Hải Phòng) 60 điểm.


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết