Wednesday, 19/01/2022 - 17:34|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

2 dự án của học sinh Thái Bình tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Từ ngày 18-20/6, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2019 – 2020. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 62 sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố và 7 đơn vị trường phổ thông trực thuộc Bộ Giáo dục Đào tạo với tổng số 140 dự án và 262 thí sinh.

Đoàn Thái Bình tham dự cuộc thi.

Tham dự cuộc thi năm nay, đoàn Thái Bình có 2 dự án của học sinh thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi và khoa học động vật. Đây là những dự án được Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình lựa chọn sau cuộc thi cấp tỉnh tổ chức tháng 12/2019 bao gồm: Xây dựng mô hình hoạt động câu lạc bộ chèo trong các trường THPT tỉnh Thái Bình; Thực trạng, giải pháp ngăn chặn tác hại và sự phát triển của cá dọn bể trong nuôi trồng thủy sản và môi trường tự nhiên.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm phát triển phong trào học sinh trung học nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn cuộc sống. Đây cũng là cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

Báo Thái Bình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết