Thursday, 13/12/2018 - 11:34|

HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP THCS NĂM 2018

26 dự án tham dự cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố giành cho học sinh THCS năm học 2018-2019. Cuộc thi vừa được tổ chức tại trường THCS Minh Thành - Thành phố Thái Bình.

Sáng 26/10, tại trường THCS Minh Thành, Phòng GD&ĐT tổ chức khai mạc Cuộc thi khoa học kĩ thuật (KHKT) cấp thành phố cho học sinh trung học năm học 2018-2019.

Cuộc thi KHKT cấp thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019  đã quy tụ được 26 dự án thuộc 5 lĩnh vực với sự tham gia của 54 học sinh đến từ 19 trường THCS trên địa bàn thành phố. Đây là năm có số dự án thi cao nhất từ trước tới nay.

Đ/c Hoàng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình cùng các đồng chí Trưởng, Phó phòng, chuyên viên Phòng giáo dục trung học Sở GD&ĐT Thái Bình đã đến dự

Về dự Lễ Khai mạc có đồng chí Hoàng Văn Thiệp – Phó giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí Trưởng, Phó phòng, chuyên viên Phòng giáo dục trung học Sở GD&ĐT Thái Bình; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD-ĐT thành phố; các đồng chí là lãnh đạo, giáo viên các trường THCS; đặc biệt có 26 đoàn đại diện cho 19 trường THCS về tham dự đầy đủ.

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ của trường THCS Minh Thành chúc mừng Hội thi

Đ/c Trần Thị Thu Minh, Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố thay mặt ngành lên khai mạc Hội nghi

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Thị Thu Minh, Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố đánh giá cao sự nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo và các lãnh đạo nhà trường. Đồng chí khẳng định: “Mặc dù có em đoạt giải và có em chưa đoạt giải nhưng tất cả các em học sinh dự thi đều chiến thắng vì chúng ta đã vượt lên chính mình, luôn khát khao để vươn tới những tầm cao trí thức mới”.

Đ/c Hoàng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình lên tặng hoa cho cuộc thi

Ban tổ chức đã chọn ra 18 giải vào thuyết trình vòng trong và chọn lọc trao giải cho các dự án xuất sắc nhất, mang tính khả thi cao trong đó có 2 giải xuất sắc nhất ( THCS Trần Phú, Minh Thành ), 4 giải Nhì ( THCS Đông Mỹ, Phú Xuân, Trần Phú, Vũ Phúc),  8 giải Ba (THCS Kỳ Bá, Trần Lãm, Minh Thành, Tây Sơn, Đông Hòa, Lương Thế Vinh, Tân Bình, Kỳ Bá, Vũ Chính, Hoàng Diệu và 8 giải  khuyến khích.

Qua các Cuộc thi cấp tỉnh năm học trước, những dự án được lựa chọn tham dự Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia đều đoạt giải cao ghi dấu ấn tên tuổi về sức sáng tạo khoa học kỹ thuật của học sinh thành phố trong bảng vàng danh dự…Như vậy có thể khẳng định Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung họcthực sự mang lại ý nghĩa tích cực, là một sân chơi trí tuệ và bổ ích; nơi khơi nguồn cho nhiều sáng tạo, nhiều phát minh về khoa học kỹ thuật; mở ra cơ hội cho học sinh tiếp cận với thế giới khoa học, góp phần ươm mầm tài năng khoa học nhí./.