Wednesday, 08/04/2020 - 21:12|

CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ THÁI BÌNH ĐỒNG LOẠT TỔ CHỨC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG VIRUS CORONA (NCOV)

Các nhà trường trên địa bàn thành phố Thái Bình đồng loạt tổ chức phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV), tuyên truyền thông tin cho học sinh và phụ huynh để ngăn ngừa virus corona, khuyến cáo toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập, làm việc tại trường, cũng như tham gia sinh hoạt ở các nơi công cộng khác như đường phố, bến xe bus, siêu thị, các khu dân cư...

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV), đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Thái Bình cho biết, thành phố Thái Bình tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị và mọi người dân cùng vào cuộc phòng chống nCoV không để một trường hợp nào mắc bệnh, đồng thời chuẩn bị tất cả các phương án đối phó với các tình huống, kể cả tình huống xấu nhất dịch bùng phát. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phường, xã, các ban ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn phòng bệnh cho người dân, đặc biệt tiếp tục khử khuẩn môi trường trên diện rộng.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Thái Bình, Phòng GD-ĐT Thành Bình tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Để cùng chung tay với cộng đồng phòng chống virus Corona công ty xe đạp điện Minh Thức phối hợp cùng ngành giáo dục thành phố Thái Bình tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho học sinh một số trường học trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Tại trường THCS Đông Hòa thành phố Thái Bình Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức dưới cờ tuyên truyền cho các em học sinh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV). Tiếp nhận khẩu trang phát miến phí từ công ty xe đạp điện Minh Thức, hướng dẫn các em cách đeo khẩu trang theo đúng cách.

Tại trường THCS Lương Thế Vinh thành phố Thái Bình Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức dưới cờ tuyên truyền cho các em học sinh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV). Tiếp nhận khẩu trang phát miến phí từ công ty xe đạp điện Minh Thức, hướng dẫn các em cách đeo khẩu trang theo đúng cách.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tại trường THCS Trần Phú thành phố Thái Bình Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức dưới cờ tuyên truyền cho các em học sinh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV). Tiếp nhận khẩu trang phát miến phí từ công ty xe đạp điện Minh Thức, hướng dẫn các em cách đeo khẩu trang theo đúng cách.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và bộ vét

Tại trường THCS Minh Thành thành phố Thái Bình Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức dưới cờ tuyên truyền cho các em học sinh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV). Tiếp nhận khẩu trang phát miến phí từ công ty xe đạp điện Minh Thức, hướng dẫn các em cách đeo khẩu trang theo đúng cách.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Ngày 3/2/2020 Phòng GD-ĐT thành phố ra công văn số 19 về việc triển khai các biện pháp ngăn chặn, phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) biến chứng gây ra, yêu cầu các nhà trường thực hiện Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 30/01/2020 của UBND tỉnh Thái Bình về việc đáp ứng khẩn cấp dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; triển khai công văn số 56/SGDĐT-VP ngày 29/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình; công văn số 138/UBND ngày 24/01/2020 của UBND thành phố Thái Bình. Phòng GD-ĐT thành phố Thái Bình đã yêu cầu các nhà trường thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới học sinh, phụ huynh học sinh, đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch, hướng dẫn học
sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường biết cách phòng chống dịch bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, đeo khẩu trang. Thường xuyên vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học. Đối với bếp ăn bán trú: kiểm tra thường xuyên các khâu nhập, chế biến thực phẩm đảm bảo hợp vệ sinh, đảm bảo cơ sở pháp lý. Tạo mọi điều kiện để học sinh được ăn, uống nóng, ngủ ấm. Chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên đeo khẩu trang trong trường học và học sinh mang theo
ca hoặc bình nước riêng để sử dụng. Thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020;  Tích cực phối hợp với cơ quan y tế trên địa bàn thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của học sinh, đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường. Khi có người có biểu hiện mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh cần thực hiện cách ly và báo cáo kịp thời đến các cơ quan chức năng để giải quyết.Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện kế hoạch phòng chống dịch bệnh tại nhà trường; cử cán bộ, giáo viên giám sát, liên tục cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh tại nhà trường về phòng GD-ĐT Thành phố.

Tác giả: Ban biên tập PGD&ĐT
Nguồn: Phòng GD-ĐT Thành phố