Wednesday, 18/09/2019 - 19:12|

CHUYÊN ĐỀ “DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ MÔN NGỮ VĂN , TÍCH HỢP VỚI NỘI DUNG GIẢNG DẠY TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, hôm nay ngày 22 tháng 3 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiến Xương tổ chức chuyên đề : DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ MÔN NGỮ VĂN , TÍCH HỢP VỚI NỘI DUNG GIẢNG DẠY TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”.

Đồng chí : Đinh Xuân Tuyến – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiến Xương.

Về dự chuyên đề :

Về phía tỉnh :

• Đồng chí : Trần Thị Bích Vân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình
  • Đồng chí : Tạ Quang Thuận – Phó trưởng phòng Giáo dục trung học Sở Giáo Giáo dục và Đào tạo Thái Bình; Các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục trung học Sở Giáo Giáo dục và Đào tạo Thái Bình.
  • Các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên của các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố.

Về phía huyện:

• Đồng chí : Nguyễn Văn Đạt Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.
  • Đồng chí : Nguyễn Văn Hóa – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện.
  • Đồng chí : Nguyễn Anh Minh – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện
  • Đồng chí : Hoàng Tiến Mạnh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
  • Đồng chí : Ngô Văn Quang – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
  • Các đồng chí chuyên viên, cán bộ nghiệp vụ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng tổ Khoa học xã hội, các đồng chí giáo viên dạy môn Ngữ văn của các trường THCS,  Tiểu học và THCS đã về dự.
  • Các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Huyện ủy, UBND huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Thay mặt cho tổ xây dựng chuyện đề, đồng chí Nguyễn Trọng Yêm – Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Minh Hưng đã trình bày những vấn đề khái quát chung về dạy học theo chủ đề môn Ngữ văn, tích hợp với nội dung giảng dạy tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong trường THCS.

• Đồng chí : Nguyễn Trọng Yêm – Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Minh Hưng.(video 1 phần lý luận)

Hội nghị đã được dự một tiết dạy minh họa cho chuyên đề do cô giáo Hoàng Minh Huệ - Giáo viên trường THCS Quang Trung thể hiện.

• Video tiết dạy  minh họa do cô và trò trường THCS Quang Trung Thể hiện.

Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến phát biểu của các đồng chí cán bộ quản lí, các đồng chí giáo viên về dự chuyên đề.

• Đồng chí : Trịnh Quốc Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Lê Lợi

• Đồng chí : Ngô Thị Liên – Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Quang Lịch

• Đồng chí : Bùi Văn Minh – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Vũ Quý

• Đồng chí : Nguyễn Thị Kim Oanh – Giáo viên trường THCS Vũ Hòa

• Video các ý kiến góp ý về chuyên đề

• Qua chuyên đề, các đồng chí cán bộ quản lý, các đồng chí giáo viên đã tham khảo và hiểu hợn về việc dạy học theo chủ đề môn Ngữ văn, tich hợp với nội dung giảng dạy tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các trường THCS, Tiểu học và THCS, trên cơ sở đó vận dụng vào việc giảng dạy các bộ môn khác trong chương trình của cấp học. Chuyên đề đã thành công tốt đẹp.