Sunday, 12/07/2020 - 09:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GD&ĐT THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã đón học sinh đi học trở lại

Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 ở nước ta đã cơ bản được khống chế và có nhiều diễn biến khả quan. Cùng với cả nước, các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn huyện đã đón học sinh đi học trở lại vào sáng ngày 4/5.

Thực hiện sự chỉ đạo cấp trên và để học sinh trở lại trường học bảo đảm an toàn, các nhà trường đã tích cực, chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh và cha mẹ học sinh trong việc phòng, chống dịch bệnh; thực hiện dọn vệ sinh quang cảnh, phun tiêu độc khử trùng trường lớp, trang thiết bị, đồ dùng, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, phòng làm việc… nhằm bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. 100% học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường. Trong thời gian học tập tại trường, học sinh được cán bộ, giáo viên trực tiếp hướng dẫn, nhắc nhở thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy, đeo khẩu trang đúng cách, không dùng chung vật dụng cá nhân; bố trí đầy đủ nước uống, nước sạch sinh hoạt cho học sinh; các nhà trường đều chia ca, tách lớp nhằm thực hiện giãn cách cự ly trong và ngoài lớp theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh; kết thúc mỗi buổi học, ngày học, các trường đều tiến hành vệ sinh, khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc, bàn ghế, tay nắm cửa, lan can, tay vịn cầu thang…. chuẩn bị sẵn sàng, an toàn cho buổi học tiếp theo. Trong 2 ngày đầu tiên đi học trở lại, tỷ lệ trẻ mầm non đến lớp đạt 84.3%, học sinh tiểu học, THCS đến lớp đạt 99.8%; các hoạt động nhanh chóng đi vào nền nếp.

Một số hoạt động trước, trong và sau thời gian học sinh học tập tại trường

Các tổ công tác của Phòng GD&ĐT kiểm tra việc đón học sinh trở lại học tập, kế hoạch dạy học của 100% cơ sở giáo dục trực thuộc

Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết