Monday, 24/09/2018 - 13:19|

Các cấp học, ngành học tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Trong các ngày 29,30,31 tháng 8 năm 2018, các cấp học, ngành học tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Năm học 2017-2018, các cấp học, ngành học duy trì và đạt được những kết quả: quy mô, mạng lưới trường học ổn định; tỷ lệ trẻ mầm non huy động tới trường tăng so với năm học trước. Huyện duy trì đạt phổ cập giáo dục với chất lượng các tiêu chí tăng. Chất lượng chăm sóc, giáo dục thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Các cơ sở giáo dục tích cực thực hiện các chuyên đề chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, nuôi dưỡng. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được nâng cao. Trong năm học có 05 trường THCS được Sở GD&ĐT Thái Bình đánh giá ngoài, nâng số lượng cơ sở giáo dục được đánh giá ngoài lên 53 đơn vị (= 49 %), vượt chỉ tiên do Sở GD&ĐT đề ra. Cơ sở vật chất được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, năm học có 184 phòng học, phòng chức năng, nhà đa năng được xây dựng mới. Đến tháng 8/2018, toàn huyện có 95/108 trường học được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Kết thúc năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT Hưng Hà được Hội đồng thi đua khen thưởng ngành GD&ĐT tỉnh Thái Bình xếp thứ 3 trong tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm học 2018-2019, giáo dục Hưng Hà tiếp tục thực hiện chủ đề "Đổi mới, Kỷ cương, Hiệu quả", các cấp học, ngành học tập trung vào một số nhóm nhiệm vụ trọng tâm: Rà soát quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học. Tăng cường CSVC, trang thiết bị dạy học, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Cũng tại Hội nghị này, hưởng ứng lời kêu gọi của cấp ủy, chính quyền các cấp, lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà, cán bộ quản lý các trường học đã quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía bắc khắc phục hậu quả thiên tai. Toàn bộ số tiền là 10.339.000 đồng do lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà, cán bộ quản lý các trường học quyên góp ủng hộ đã được chuyển về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (Số tài khoản: 124 02 02 005 348 - Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, chi nhánh Hoàng Mai, 127 phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội).

Hình ảnh quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía bắc khắc phục hậu quả thiên tai.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Hà.