Sunday, 17/01/2021 - 15:44|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS THỤY DƯƠNG THỰC HIỆN PHONG TRÀO XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC XANH - SẠCH - ĐẸP

Thực hiện Công văn 538/Phòng GD - ĐT huyện Thái Thụy về việc tổ chức trồng hoa, cây xanh, tạo cảnh quan môi trường, bảo vệ môi trường. Trường TH&THCS Thụy Dương thực hiện phong trào xây dựng trường học xanh- sạch - đẹp.

     Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường về việc trồng hoa, cây cảnh và vẽ tranh tạo khuôn viên quang cảnh trường. Các cô giáo Mỹ Thuật kết hợp cùng rất nhiều học sinh trong nhà trường cùng trải nghiệm vẽ tranh tường. Tữ những kiến thức các em đã được học trên ghế nhà trường, trong những giờ ngoại khóa môn mỹ thuật và những buổi vẽ cuối tuần các em hăng say thích thú thể hiện ý tưởng của mình trên từng nét vẽ. Những nét cọ chấm sơn đủ các màu được các em liên tục thể hiện. Những bàn tay nhỏ nhắn xinh xắn lúc đầu thật nhút nhát rụt rè từng nét cọ đầu tiên dần dần trở lên thanh thoát linh hoạt, các em tự tin hơn với các mảng màu lớn nhỏ.

Với các mảng tường rộng lớn ngoài cổng, với rất nhiều nội dung được thể hiện nào là các thầy cô với chiếc áo dài đỏ ra đón học sinh đến trường và những cảnh đôi bạn cùng tiến giúp đỡ bạn có hoàn cảnh khó khăn.

 Bức vẽ chúng em lớn lên và trưởng thành từ ngôi trường nhỏ

Bức vẽ cảnh lễ hội trên quê em.

Tất cả tạo nên một nhịp sống nhộn nhịp dưới mái trường thân yêu. Các cô giáo Mỹ thuật có thể không ươm mầm cho các em thành những nhà văn học, nhà toán học nhưng sẽ tạo ra những nhà kiến trúc sư, những nhà tạo mẫu, nhũng nhà thiết kế để các em có nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của mình

Với đôi bàn tay khéo léo cộng với trí tưởng tượng phong phú và sự cần cù chăm chỉ từ môn mỹ thuật tương lai các em sẽ rộng mở hơn.

Các mảng tường hoàn thành với những lời khen và nụ cười thật tươi của hàng trăm bậc phụ huynh đi đón con em mình đã giúp các em tự tin hơn vào các bức tường tiếp theo. Các em biết giữ gìn và bảo vệ các tác phẩm nghệ thuật do chính đôi tay nhỏ bé của mình tạo ra.

Các cô giáo Mỹ thuật mong có thật nhiều những cuộc trải nghiệm để các em học sinh thân yêu được thỏa sức sáng tạo, thảo sức chắp cánh ước mơ....

Bên cạnh những mảng tường tranh rộng lớn là những bồn hoa sam đủ sắc màu tạo nên một khuôn viên trường rực rỡ.

   Đến với trường Trường TH&THCS Thụy Dương  những ngày này, chắc hẳn các bậc phụ huynh và nhân dân sẽ ấn tượng với “bức tường tranh” ở ngay trước cổng trường do bàn tay các học sinh tạo nên giống như một bức tranh khổng lồ hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên, tạo nên phong cảnh thật tuyệt.

 

 

Tin bài: Trường TH&THCS Thụy Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết