Thursday, 21/10/2021 - 22:20|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Nam Thanh, huyện Tiền Hải - Niềm tin từ phụ huynh trong những ngày đầu học sinh đi học trở lại.

Trường Mầm non Nam Thanh, huyện Tiền Hải - Niềm tin từ phụ huynh trong những ngày đầu học sinh đi học trở lại.

 

Thực hiện công văn số 335/PGDĐT ngày 29/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải về việc đón học sinh đi học trở lại và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trường mầm non Nam Thanh đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên chuẩn bị  tốt hệ điều kiện sẵn sàng đón trẻ trở lại, nhà trường đã kiểm tra, sửa chữa lại đường điện, hệ thống nước, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, phun khử khuẩn lần 6, cọ rửa sân trường, bồn cây, phát tỉa cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp.

 

Các cô vệ sinh sân trường

 

Nhà trường cũng đã tổ chức giặt chăn chiếu, đánh rửa sạp ngủ, xốp trải nền nhà, rửa toàn bộ đồ chơi ngoài trời bằng xà phòng và nước sạch.

Chiếu được phơi dưới ánh nắng

 

Không những thế, đồ chơi của trẻ còn được các cô rửa sạch, ngâm CloraminB phơi trực tiếp dưới ánh nắng để đảm bảo diệt trừ các mầm bệnh.

Các cô đánh rửa đồ chơi cho trẻ

Nền nhà, bờ tường, tủ đựng đồ chơi của trẻ cũng được các cô thường xuyên lau chùi sạch sẽ bằng dung dịch cloraminB, đảm bảo không có bụi bẩn bám trên bề mặt.

Vệ sinh tường của lớp học

 

Để đảm bảo cho công tác sẵn sàng đón trẻ trở lại trường học, nhà trường đã mua 100 chai nước rửa tay khô diệt khuẩn, 50 chai cồn 70 độ, 5 máy đo thân nhiệt, 12 kg cloraminB, với tổng kinh phí 25.670.000 đồng cùng với sự ủng hộ của phụ huynh từ tài chính, đến hiện vật để phối hợp cùng nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19 khi trẻ trở lại trường học.

Những ngày đầu trẻ đến trường, phụ huynh đưa trẻ đến các điểm nhà trường quy định để đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào lớp và giáo viên thực hiện việc ghi chép nhật ký đo thân nhiệt của trẻ hàng ngày đối với 100% số trẻ đến trường.

 

 

Cô giáo đo thân nhiệt và cho trẻ rửa tay trước khi trẻ vào lớp

 

Nhà trường đã kết hợp với Ban Công an xã, trong việc đón, trả trẻ. Hạn chế tối đa việc phụ huynh tập trung đông trong trường khi đưa, đón con đi học.

Ban công an cùng các cô hướng dẫn phụ huynh giãn cách khi đến trường

Bên cạnh đó, nhà trường đã tuyên truyền cho phụ huynh phải sát khuẩn tay bằng nước rửa tay khô và đeo khẩu trang trước khi vào trường.

 

 

Khi trẻ ở trường, một ngày trẻ được các cô hướng dẫn rửa tay nhiều lần như: lúc đón, trả trẻ, trước khi ăn trưa, ăn chiều, sau khi đi vệ sinh, sau các giờ hoạt động và những lúc trẻ có nhu cầu rửa tay, bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô.

Các con rửa tay trước giờ ăn cơm

Song song với việc phòng chống dịch cho trẻ ở trường, sau khi trẻ đi học trở lại, ngay từ những ngày đầu, các hoạt động một ngày ở trường của trẻ cũng đã được thực hiện một cách nền nếp.

Các con ăn trưa

Các con ngủ trưa

 

 

Cùng với đó, các cô giáo cũng đã tổ chức các hoạt động cho trẻ tại tất cả các nhóm, lớp và thực hiện nghiêm túc kế hoạch chương trình tinh giản sau đợt nghỉ dịch covid-19.

Giờ hoạt động với vở của các bạn 5-6 tuổi

 

Với tinh thần chuẩn bị đón trẻ trở lại trường học đầy trách nhiệm của cán bộ giáo viên trường Mầm non Nam Thanh đã tạo niềm tin cho phụ huynh khi đưa trẻ đến trường. Sau một tuần đi học trở lại, số trẻ đến trường đã đạt 97,8% và điều đó đã tạo động lực tích cực cho các cô tiếp tục làm việc. Trên tinh thần đó, nhà trường sẽ tích cực hơn nữa trong việc phòng chống dịch bệnh covid-19 để đảm bảo tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan trong trương học, tạo cho các con một môi trường vui chơi và học tập an toàn trong những ngày dịch bệnh chưa kết thúc./.


Tác giả: Văn phòng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết