Thursday, 21/10/2021 - 21:48|
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Nam Thanh, huyện Tiền Hải kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2020)

Trường Mầm non Nam Thanh, huyện Tiền Hải kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2020)

 

Chiều ngày 19/5/2020 trường Mầm non Nam Thanh, huyện Tiền Hải long trọng tổ chức Kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2020).

Hơn nửa thế kỷ Bác đã đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp Cách mạng của dân tộc.

Buổi sinh nhật Bác được diễn ra trong không khí  vui tươi, phấn khởi tại tất cả các nhóm, lớp. Các cô đã tổ chức buổi trò chuyện cùng các con về ý nghĩa của ngày 19/5, cho các con xem những video nói về công việc, cuộc sống, về tình yêu thương vĩ đại của Người dành cho cụ già, em nhỏ….Tổ chức lồng ghép nội dung chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác vào các hoạt động học, chơi hàng ngày, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa; Tích cực tập luyện thể dục thể thao, trồng cây, tập làm các chú bộ đội cụ Hồ….Ngoài ra nhà trường còn phát động thi đua, trang trí, tạo môi trường trong và ngoài lớp học có lồng ghép nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại các góc chủ đề cho trẻ tìm hiểu.

Bên cạnh đó, là các hoạt động múa hát tập thể, đọc thơ dâng lên Bác Hồ kính yêu. Nhằm mục đích giáo dục trẻ tình yêu, lòng kính trọng với Bác Hồ, đồng thời nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường về tinh thần trách nhiệm để luôn nhớ lời Bác dặn “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được thế, trước hết phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy khóc, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”

Để buổi tổ chức sinh nhật Bác thêm phần long trọng, Nhà trường đã trích kinh phí chi  hoạt động thường xuyên của đơn vị mua cho mỗi lớp một chiếc bánh sinh nhật cùng với các loại bánh kẹo khác để cô và trò cùng liên hoan chúc mừng sinh nhật Bác.

 

Đây cũng là dịp để các con trong trường được sinh hoạt, giao lưu với nhau, giúp các con hiểu và yêu quý Bác Hồ kính yêu. Giáo dục cho các con biết và ghi nhớ công lao to lớn của Bác Hồ đối với dân tộc. Qua đó, hình thành nhân cách, giúp trẻ  biết trân trọng những gì đang có và ngày càng thêm yêu quê hương, đất nước./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết